Bổ sung muối cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất?

Bổ sung muối cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất?

Bổ sung muối cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất?

Chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học của em bé luôn là ưu tiên hàng đầu của các bậc phụ huynh. Mỗi phụ huynh đều muốn bé yêu của mình lớn lên khỏe mạnh và đây là điều hạnh phúc nhất với các ông bố bà mẹ. Vì thế chế độ ăn uống như thế nào là hợp lý trong quá trình phát triển của trẻ là điều mà các mẹ cần quan tâm. Nó liên quan đến sức khỏe và sự phát triển của em bé. Đề cập sâu về việc “bổ sung muối cho trẻ sơ sinh như thế nào hiệu quả nhất”. Muối là một gia vị thiết yếu trong cuộc sống, vậy thì khi nào thì bé mới có thể bắt đầu ăn muối? Khi bổ sung muối cho bé cần chú ý những gì?

Bổ sung muối cho trẻ sơ sinh

Không bên bổ sung quá nhiều muối cho trẻ sơ sinh?

Muối, một loại gia vị không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Nó đóng một vai trò quan trọng trong chế độ ăn uống hàng ngày. Những bé nhỏ cũng cần nhu cầu bổ sung muối. Nhưng cha mẹ nên hiểu cách bổ sung muối cho bé như thế nào là khoa học nhất nhé.

Lưu ý 1:

Vì sữa mẹ và các loại thực phẩm bổ sung khác có chứa natri cần thiết cho cơ thể con người, bé thường ăn đủ natri để đáp ứng nhu cầu sinh lý. Vì thế, các mẹ không nên bổ sung muối trong việc chế biến thực phẩm cho bé dưới 1 tuổi nhé. Khi bé qua giai đoạn 1 tuổi, có thể bổ sung muối cho bé, như vậy thì tốt hơn.

Lưu ý 2:

Nếu muốn bổ sung cho bé dưới 1 tuổi, chọn loại muối chứa các ion natri ít. Và thêm các ion khác, chẳng hạn như các ion magiê, để cho em bé loại bỏ lượng muối thừa ra khỏi cơ thể và giảm sự xuất hiện của bệnh.

Lưu ý 3:

Nếu muốn giảm tỷ lệ muối trong cơ thể bé, các mẹ có thể cho bé ăn nhiều rau hơn. Hàm lượng kali của rau rất cao, và sẽ giảm sự hấp thụ muối trong cơ thể bé. Đồng thời, các loại rau rất giàu các ion kẽm, có thể giúp cải thiện sự nhạy cảm vị giác của bé.

Lưu ý 4:

Nhu cầu bổ sung lượng muối của người lớn không giống và phù hợp với trẻ sơ sinh. Bởi vì lượng muối bổ nó cũng cao dần so với độ tuổi con người. Đừng bao giờ đem lượng muối bổ sung của mình ra để áp đặt cho bé. Nên khi chế biến thực phẩm thì phải chế biến riêng phần của bé ra nhé các mẹ.

Lưu ý 5:

Hàm lượng muối trong gia vị tương đối cao. Vì vậy, khi chế biến món ăn cho bé hãy hạn chế thấp nhất lượng muối và gia vị nhé. Song song, hãy cố gắng bổ sung cho bé ăn nhiều trái cây tươi hơn.

Bé bao nhiêu tuổi cha mẹ có thể bắt đầu bổ sung muối cho bé?

Khi bé lớn hơn, cha mẹ thường bắt đầu chế biến và bổ sung cho bé các loại thực phẩm ngoài. Nhiều bà mẹ sẽ hỏi “Bé bao nhiêu tuổi mới bổ sung muối?”. Vì trong thực tế, các mẹ hay muốn thêm chút hương vị mặn trong thức ăn bổ sung cho bé. Và các mẹ nghĩ “Nếu không em bé luôn cảm thấy thức ăn không có mùi vị?”.

Theo các chuyên gia, em bé có thể ăn muối khoảng hơn 1 tuổi. Nhưng phải chú ý là lượng muối rất nhỏ, khoảng 1 gram, và không quá 2 gram. Chế biến thức ăn cho bé mà bỏ quá lượng muối cho phép sẽ dẫn đến tình trạng trẻ dễ mắc bệnh tim, viêm thận và nhiễm trùng đường hô hấp đấy nhé. Nên bổ sung đúng liều lượng nhé các mẹ.

Nói chung, trẻ em từ hơn 1 đến 6 tuổi không được vượt quá 2 gam muối mỗi ngày. Vào mùa hè, bé hay bị triệu chứng đổ mồ hôi hoặc tiêu chảy, ói mửa. Nếu lượng muối bổ sung cho bé cao quá thì nguy cơ mắc những chứng bệnh này càng cao. Trong thực tế, không phải bổ sung muốn trong chế biến món ăn là kích thích vị giác của bé. Đây là điều hoàn toàn sai lầm nhé các mẹ. Thay vào đó, hãy bổ sung cho bé nhiều thực phẩm rau quả có vị ngọt, sẽ tốt cho bé rất nhiều.

Hậu quả của việc bổ sung muối cho bé quá nhiều?

Có thể bổ sung muốn cho bé khi bé được 1 tuổi? Có nên bổ sung muối vào các thực phẩm hằng ngày cho bé không?

Lượng muối mà bé tiêu thụ là một lượng nhất định, khuyến nghị bé từ 1 đến 6 tuổi 1 ngày không nên hấp thụ quá 2gram lượng muối. Hàm lượng muối dư thừa sẽ gây hại cho cơ thể bé và ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Lượng muối quá mức sẽ giết chết vi khuẩn có lợi bảo vệ đường hô hấp. Gây ra rối loạn vi khuẩn, dẫn đến bệnh đường hô hấp và sức đề kháng thấp.

Chế độ ăn hàng ngày của bé quá nhiều muối có thể làm giảm tiết nước bọt, và lysozyme cũng giảm theo. Sẽ tạo điều kiện cho nhiều vi khuẩn và vi-rút trong hơi thở của bé phát triển.

Việc em bé hấp thu quá nhiều muối, sự xâm nhập của muối, có thể giết chết hệ thực vật ký sinh có ích trong đường hô hấp. Gây ra thiếu dysbacteriosis, dẫn đến các bệnh kèm theo.

Lượng muối quá nhiều, thì lượng ion natri trong cơ thể bé sẽ cao, nó sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thu của các ion canxi và kẽm, thiếu canxi và thiếu kẽm thì bé sẽ phát triển cơ thể cực yếu và sự tăng trưởng bị hạn chế.

Bổ sung quá nhiều muốn cho bé sẽ làm tăng tỷ lệ bệnh tim và thận. Sẽ dẫn đến tình trạng suy tim và thận. Ngoài ra, bổ sung nhiều muốn còn ảnh hưởng đến huyết áp của bé. Sau hình thành dần chứng cao huyết áp.

Việc bổ sung muối cho bé cũng cần thiết, nhưng các mẹ nên chú ý bổ sung lượng vừa đủ. Mỗi ngày không quá 2 gram lượng muối cho bé từ 1 đến 6 tuổi nhé. Bé dưới 1 tuổi thì hạn chế bổ sung lượng muối này cho bé.

Những thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều muối mà bé không nên ăn?

Bé không nên ăn quá nhiều muối trong thời gian dài. Có khá nhiều thực phẩm trong cuộc sống chứa rất nhiều muối.

Muối là loại gia vị phổ biến nhất trong cuộc sống, thường gặp bất cứ mọi nơi. Để đảm bảo sức khỏe của em bé, các mẹ nên chú ý và tránh cho bé ăn những thực phẩm có chứa lượng “muối ẩn”?

Các loại trái cây ngâm, các loại hạt ngâm, thực phẩm khô đã qua chế biến đều có hàm lượng muối khá cao. Những món đồ ăn nhẹ như bánh bim bim, phồng tôm tuy bé thích ăn nhưng chúng chứa khá nhiều lượng muối. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe của em bé, mẹ nên không cho bé ăn.

Rau củ ngâm, ví dụ là dưa chuột ngâm. Chắc chắn sẽ chứa một lượng muối rất nhiều. Vì thế hãy cho bé tránh xa những loại thực phẩm chứa lượng muối ẩn này.

Thực phẩm chế biến sẵn như giăm bông, đồ hộp thịt nguội…Chứa một lượng muối khá cao đó. Hạn chế cho bé tiếp xúc với những loại này nhé.

Khác: Pho mát các loại, đặc biệt là phô mai hộp, chứa một lượng muối cũng kha khá đấy. Hạn chế luôn nhé các mẹ