Bốn loại đồ chơi không thích hợp cho trẻ sơ sinh! -

Bốn loại đồ chơi không thích hợp cho trẻ sơ sinh!

Không phải đồ chơi cho bé nào cũng phù hợp với bé

“Hôm qua, mẹ của Susu đang ôm bé em Suri chơi tay, anh Susu đang cầm một chiếc yo-yo được bố mới mua cho và ánh mắt em Suri đang nhắm nghía vào yo-yo, có vẻ như đang muốn giật yo-yo từ anh Susu, trong mắt Suri toát lên sự vui vẻ và tò mò về yo-yo đó. Ngay khi người mẹ bỏ Suri xuống để chuẩn bị giặt quần áo, không biết từ lúc nào Suri đã giật được cái yo-yo. Kết quả 3 phút sau đó, mẹ nghe thấy tiếng khóc của Suri, và nhanh chóng đi ra để xem có chuyện gì? Tôi không ngờ rằng Suri đang trong quá trình chơi yo-yo, bị sợi dây thừng được quấn quanh tay và bị quấn rất chặt. Tôi liền chạy lại tháo sợi dây quấn quanh tay của Suri ra và nhìn thấy tay bé bị hằn nhiều vết đỏ do dây siết chặt gây ra, việc này làm cho Suri hốt hoảng và bé cảm thấy đau đớn, khóc rất nhiều. ”

Không phải tất cả đồ chơi đều thích hợp cho trẻ em, các loại đồ chơi sau đây có thể dễ dàng gây hại cho em bé.

1. Đồ chơi có dây thừng: Ví dụ, một chiếc yo-yo, sợi dây thừng có thể dễ dàng quấn quanh bàn tay và bàn chân của đứa trẻ hoặc thậm chí cả cổ, nếu nó không được phát hiện kịp thời thì bàn tay sẽ trở thành hoại tử thiếu máu cục bộ, nếu quấn quanh cổ sẽ làm bé khó thở và dẫn đến cực nguy hiểm. Chưa tính đến tình trạng bị cục yo-yo va vào cơ thể bé.

yo-yo

2. Đồ chơi sắc nét và góc cạnh: Đồ chơi sắc nét và góc cạnh, cho dù bằng nhựa hoặc kim loại, có thể dễ dàng cắt vào da của trẻ em và gây thương tích. Nếu nguy hiểm có thể va vào mắt bé.

yo-yo

3. Đồ chơi nhỏ hơn miệng: Khi các mẹ chọn mua đồ chơi cho bé, hãy luôn chắc chắn rằng món đồ chơi đó phải có kích thước lớn hơn đường kính miệng của bé khi bé hả miệng. Vào độ tuổi này, bé hay có biểu hiện thèm ăn và ngậm những vật dụng lạ. Tình trạng đồ chơi lọt vào miệng bé cực kỳ nguy hiểm nhé các mẹ.

đồ chơi sắc nhọn

4. Bóng bay: Bóng bay các loại thường thấy trong công viên hoặc trên lề đường, mặc dù hình dáng và màu sắc đáng yêu. Nhưng những trái bóng bay này rất dễ bị nổ và gây ra mức độ thiệt hại khác nhau cho em bé.

bóng bóng

Bài viết chia sẽ từ mẹ Suri!