Các loại sữa bột cho trẻ sơ sinh không gây dị ứng - dieucanbiet.vn

Các loại sữa bột cho trẻ sơ sinh không gây dị ứng

Các loại sữa bột không gây dị ứng mà dieucanbiet chia sẽ cho các mẹ bên dưới đây.

Các loại sữa bột chống dị ứng

Các loại sữa bột chống dị ứng

Sữa bột chống dị ứng là loại sữa dùng công thức đặc biệt để phòng tránh dị ứng với chất đạm sữa bò. Vì chứng dị ứng sữa bột thường xuất hiện do chất đạm không được hấp thụ, nên cơ chế tác dụng của sữa bột chống dị ứng chinh là thuỷ phân chất đạm. Loại sữa này chủ yếu được dùng cho các bé có triệu chứng dị ứng như nổi ban, viêm mũi dị ứng, hen phế quản, giảm thiểu được tỉ lệ dị ứng so với các loại sữa bột khác.

Nhưng sữa bột thuỷ phân chất đạm không phải ai cũng dùng được, nếu triệu chứng dị ứng khá nghiêm trọng thì vẫn nên đi khám để tìm nguyên nhân. Có cha mẹ muốn mua cho con sữa chống dị ứng nhưng lại không rõ loại nào thì tốt. Vậy có những loại sữa chống dị ứng nào đây

1. Sữa bột hữu cơ Topfer

Sữa Topfer sử dụng công nghệ sản xuất theo công nghệ tiên tiến, không chỉ không có các khâu trung gian như sữa bột hoàn nguyên, mà còn lọc nhiều lượt, loại bỏ hoàn toàn hiểm hoạ, đảm bảo sự cân bằng dinh dưỡng. Công ty Topfer có nông trường hữu cơ riêng, đồng cỏ không bị ô nhiễm, bò sữa có nhiều không gian hoat động tự do cả trong nhà và ngoài thiên nhiên. Mỗi năm có tới 200 ngày chăn thả tự nhiên, mỗi con bò có ít nhất 6m vuông không gian cá nhân, có lợi cho việc chuyển đổi vật chất năng lượng và dinh dưỡng, chất lượng sữa ưu việt.

2. Sữa bột Seyala

Với nguyên tắc “vì nguuồn sữa thiên nhiên, chất lượng cao, an toàn, công thức khoa học”, sữa bột đều được nhập khẩu qua con đường chính quy, thủ tục an toàn, chất lượng đảm bảo, thông qua hai vòng kiểm nghiệm của Cục an toàn thực phẩm New Zealand và Cục kiểm dịch xuất nhập cảnh Trung Quốc. Bao gồm sữa bò, thức uống có vi khuẩn lactobacillus, sữa chua, pho mai, bơ, bơ thực vật, sữa bột trẻ em, thực phẩm trẻ em, thực phẩm dinh dưỡng, thực phẩm đông lạnh, liên tục nâng cao giá trị dinh dưỡng, kỹ thuật và chất ượng, hy vọng có thể tạo ra giá trị mới cho thực phẩm, cống hiến cho sức khoẻ và hạnh phúc của người tiêu dùng.

3. Sữa bột Wyeth

Từ khi tạo ra lon sữa bột công thức trẻ em đầu tiên tới nay, Wyeth vẫn luôn dùng kinh nghiệm chế thuốc để sản xuất sữa bột, quá trình kiểm nghiệm nghiêm ngặt, không ngừng sáng tạo, đặt tương lai của trẻ em lên vị trí hàng đầu. Wyeth sử dụng nguồn nguyên liệu sữa nhập khẩu 100% từ New Zealand, Australia, sản xuất theo tiêu chuẩn GMP của ngành dược, đảm bảo sản phẩm an toàn đáng tin cậy. Sữa bột Wyeth dinh dưỡng toàn diện dễ hấp thụ.

Các loại sữa bột chống dị ứng cho trẻ sơ sinh

Cha mẹ có thể thấy rất nhiều loại sữa chống dị ứng trên thị trường, Căn cứ vào mức độ thuỷ phân chất đạm thì sữa bột chống dị ứng chi làm ba loại.

1. Sữa bột công thức thông thường: là loại sữa bột trẻ em mọi người vẫn quen thuộc, không có tác dụng dự phòng hay điều trị dị ứng. Với những bé có nguy cơ dị ứng thì 1g sữa bột thông thường cũng có thể gây dị ứng.

2. Sữa bột thuỷ phân vừa độ (ví dụ như Nestle Nan) có thể dùng để dự phòng dị ứng. Đạm thuỷ phân vừa độ là thông qua công nghệ cao biến đạm sữa bò bình thường có khả năng gây dị ứng cao thành những phân tử đạm nhỏ hơn ít gây dị ứng, từ đó giảm nguy cơ bé bị dị ứng. Quan trọng hơn công thức thuỷ phân vừa độ này giữ lại tính dị ứng nguyên bản vừa đủ, tạo kích thích nhẹ lên hệ thống miễn dịch của bé, thiết lập khả năng miễn dịch qua đường ăn, giảm thiểu nguy cơ dị ứng sau này.

3. Sữa bột thuỷ phân cao độ (ví dụ như Nestle Alfare) và sữa bột có công thức amino axit chủ yếu dùng để điều trị dị ứng. Khi bé có triệu chứng dị ứng, căn cứ vào mức độ mà các mẹ có thể lựa chọn cho bé loại phù hợp.

Cách lựa chọn loại sữa bột chống dị ứng

Sữa bột trẻ em tuy dinh dưỡng tốt nhưng không phải bé nào cũng phù hợp. Sẽ có một bộ phận nhỏ các bé bị dị ứng, nên sẽ có cha mẹ chọn mua sữa chống dị ứng.

Bột dinh dưỡng công thức đặc biệt Neocate: Loại sữa bột này có công thức đặc biệt thiết kế cho trẻ sơ sinh dị ứng với đạm sữa bò hoặc nhiều loại đạm khác. Nếu con bạ bị dị ứng thực phẩm hoặc khó tiêu, có thể bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng của bạn sẽ khuyên dùng Neocate. Loại sữa bột này cơ bản đã trở thành sữa chuyên dùng cho các bé bị dị ứng.

Sữa bột không đường Meiji: Đặc điểm lớn nhất của loại sữa này là được rất nhiều người khuyên dùng, thành phần rất gần với sữa mẹ. Ưu thế tổng hợp của loại sữa này rất cao.

Abbott Isomil: Đặc điểm lớn nhất của loại sữa này là không chứa đường, đạm là đạm thực vật. Nhìn từ nguyên nhân dị ứng, loại sữa bột đậu này rất thích hợp cho bé bị dị ứng sử dụng. Đạm thực vật là lựa chọn tốt nhất nếu bé bị dị ứng không thể dùng sữa bò. Có những cha mẹ lo lắng đạm thực vật không cung cấp được dinh dưỡng oàn diện cho bé, nên Abbott đã bổ sung vào sữa DHA và ARA trợ giúp phát triển não bọ và thị lực. Ngoài ra loại sữa này không chứa dầu cọ, khả năng hấp thụ chất béo và canxi gần với sữa mẹ, tránh bé bị phân khô, nóng trong.

Đặc điểm của các loại sữa bột chống dị ứng

Khi lựa chọn sữa chống dị ứng cho bé, thật ra cha mẹ cũng không hiểu lắm về đặc điểm của sữa, chủng loại nhiều, nhãn hiệu cũng nhiều. Dưới đây giới thiệu một số đặc điểm của sữa chống dị ứng:

1. Thích hợp cho bé bị dị ứng với lactose, công thức đạm dễ tiêu hoá, tránh những triệu chứng do dị ứng với lactose như tiêu chảy, đầy hơi, đau thắt bụng.

2. Lâm sàng chứng minh sữa đáp ứng nhu cầu phát triển bình thường của bé. Hợp chất từ maltodextrin và đường mía hỗ trợ hấp thu và giảm thiểu nguy cơ khó tiêu ở mức độ tối đa.

3. Tăng cường DHA và ARA, là những thành phần dinh dưỡng đặc biệt có trong sữa mẹ, thúc đẩy phát triển mắt và não bộ.

4. Công thức đặc biệt không chứa dầu cọ hỗ trợ hấp thu canxi, thức đẩy phát triển xương cốt.

5. Giày dinh dưỡng thiên nhiên, cường hoá sắt, thành phần dinh dưỡng hoàn chỉnh.

6. Nhập khẩu nguyên lon từ Mỹ, tuyệt đối không chứa melamine.

Cách pha sữa: Trước tiên rửa sạch tay, cho lượng nước vừa đủ với nhiệt độ thích hợp vào binh sữa. Cho sữa bột vào, đậy nắp bình, lắc đều sữa. Pha sữa với nồng độ sữa thích hợp, pha xong nên cho bé uống ngay, hoặc đậy kín nắp giữ lạnh, thời gian giữ lạnh không quá 48 tiếng. Nếu sữa công thức pha xong giữ lạnh quá một tiếng thì không sử dụng.

Cách phòng tránh bé dị ứng với sữa bột

Cha mẹ không được bỏ qua bất cứ biểu hiện nhỏ nào của bé. Muốn lựa chọn cho bé loại sữa bột tốt nhất, cần chú ý thành phần sữa, chất phụ gia.

1. Với bé trong 1 tuần tuổi thì sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng lý tưởng nhất. Nếu bé bú sữa mẹ bị dị ứng thì có thể cải thiện bằng những cách sau:

– Mẹ thay đổi chế độ ăn, hạn chế sữa bò, trứng gà, cá, đậu phộng, các loại hạt khô.

– Dùng sữa công thức chống dị ứng (công thức thuỷ phân đạm cao độ) thay sữa mẹ, nếu triệu chứng dị ứng vẫn còn có thể dùng côgn thức nguyên tố axit amin.

– Nếu bé có dấu hiệu dị ứng liên quan tới IgE (globin miễn dịch), có thể dùng công thức đạm đậu nành để cải thiện. Công thức đạm đậu nành có thể sử dụng khi bắt đầu chữa trị hoặc dùng khi dùng công thức chống dị ứng được 6 tháng.

2. Những bé bị dị ứng với đạm sữa bò thì có thể sử dụng sữa công thức chống dị ứng hoặc công thức đạm đậu nành.

3. Những bé có tiền sử gia đình dị ứng nguy cơ cao, có thể cho bé bú hoàn toàn sữa mẹ hoặc dùng sữa công thức chống dị ứng để giảm tỉ lệ phát bệnh, dùng sữa công thức chống dị ứng một phần cũng hiệu quả tương tự.