Cách chọn sữa bột tốt nhất trong giai đoạn 3 cho trẻ (Từ 1 đến 3 tuổi)

Giai đoạn 3 cực kỳ cần thiết cho sự phát triển của trẻ, các mẹ nên chú ý cách chọn sữa bột tốt nhất ở giai đoạn này

Phân đoạn sữa bột giai đoạn 3 rất thường thấy, sữa giai đoạn 3 có tác dụng với trẻ lớn hơn so với sữa bột giai đoạn 1 và 2, trợ giúp sự phát triển hệ xương và răng của trẻ. Vì thế khi lựa chọn các mẹ cần phải tìm hiểu kỹ hơn về sữa bột giai đoạn 3. Như vậy khi dùng sẽ biết được sữa có những tác dụng như thế nào với con, liệu nó có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của con không. Vậy thế nào là sữa giai đoạn 3, có những nhãn hiệu nào tốt? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

sữa bột giai đoạn 3 cho bé

Cách chọn sữa bột tốt nhất trong giai đoạn 3 cho trẻ (Từ 1 đến 3 tuổi)

Thế nào là sữa bột giai đoạn 3

Tùy thuộc vào đặc điểm phát triển của trẻ trong từng giai đoạn sẽ có loại sữa bột tương ứng khác nhau để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ. Thông thường sữa bột có thể chia thành sữa bột giai đoạn 1, giai đoạn 2 và giai đoạn 3 tương ứng với từng giai đoạn khác nhau của trẻ.

Sữa bột giai đoạn 3 dành cho trẻ từ 1-3 tuổi. Giai đoạn này trẻ lấy dinh dưỡng chủ yếu từ thực phẩm, sữa bột chỉ là bổ trợ. Vì thế hàm lượng, tỉ lệ của axit amin và các axit béo thiết yếu đều sẽ khác với sữa bột của hai giai đoạn trước. Ngoài ra hàm lượng taurine và nguyên tố vi lượng trong sữa bột giai đoạn 3 đều khá cao, đáp ứng tốt hơn nhu cầu dinh dưỡng cho sự tăng trưởng mạnh mẽ của trẻ.

Sữa bột giai đoạn 3 có những nhãn hiệu nào tốt

 Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu sữa bột giai đoạn 3, đều có những đặc điểm riêng về giá trị dinh dưỡng và mùi vị, không thể nói một cách đơn giản là loại này có tốt hay không. Cần nói rõ rằng, trẻ ở giai đoạn này đã lấy dinh dưỡng chủ yếu từ thực phẩm, sữa bột chỉ là bổ trợ. Vì thế dù là lựa chọn loại sữa nào thì đều phải chú ý cần đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của trẻ, những thứ cần tới mới là tốt nhất.

Abbott gain kid 100

Abbott gain kid 100 phù hợp cho trẻ từ 1-3 tuổi. Thành phần có thêm dầu tảo DHA và lutein giúp trẻ phát triển mắt và não bộ, đồng thời sự kết hợp giữa lợi khuẩn hoạt tính và prebiotic có thể tăng cường khả năng miễn dịch cho trẻ. Sữa bột không có dầu cọ giúp trẻ tiêu hóa và hấp thụ tốt hơn, phân cũng mềm.

Enfagrow A+

MeadJohnson cho rằng, 0-3 tuổi là thời kỳ vàng cho phát triển não bộ. Não bộ phát triển trong giai đoạn này giúp trẻ học tập tốt hơn, vì thế trong các loại sữa bột giai đoạn 3  MeadJohnson đã đặc biệt bổ sung Enfagrow A+ với công thức 360 chứa DHA trợ giúp trí lực, dinh dưỡng tốt cộng với sự ảnh hưởng tốt từ môi trường não bộ của trẻ sẽ phát triển tốt hơn.

Thành phần dinh dưỡng sữa bột giai đoạn 3

thông thường trên bao bì của mỗi lon sữa đều có chú thích đầy đủ thành phần dinh dưỡng. So với sữa của hai giai đoạn trước, sữa bột giai đoạn ba có thêm rất nhiều vitamin và nguyên tố vi lượng. Đương nhiên lựa chọn loại sữa phù hợp với độ tuổi là tốt nhất, sữa bột giai đoạn 3 chú trọng hơn về sự phát triển của hệ xương răng của trẻ.

Sữa bột giai đoạn 3 điều chỉnh lại tỉ lệ của axit béo, axit linoleic và protein, đồng thời bổ sung các loại khoáng chất như lutein, canxi, sắt và các loại vitamin để đảm bảo cung cấp cho trẻ đầy đủ và cân bằng dinh dưỡng. Trẻ ở độ tuổi này đã có thể ăn nhiều loại thực phẩm, hấp thụ dinh dưỡng phong phú từ thực phẩm. Sữa bột không còn là nguồn dinh dưỡng chính nữa. Từ 1 tuổi trở đi là giai đoạn phát triển quan trọng của hệ xương răng của trẻ, nên cần bổ sung đủ canxi. Trong thành phần khoáng chất, hàm lượng canxi của sữa bột giai đoạn ba được tăng một lượng lớn. Ví dụ, trong sữa bột giai đoạn 1 mỗi 100ml có 50g canxi, trong sữa giai đoạn 2 là 80g, trong sữa giai đoạn 3 là 103g canxi.

Cách lựa chọn sữa bột giai đoạn 3

Chúng tôi khuyên các mẹ hãy lựa chọn sữa dựa trên bốn phương diện sau: hàm lượng dinh dưỡng, tỉ lệ chất dinh dưỡng, doanh nghiệp, mùi vị. Dưới đây chúng tôi sẽ giải thích kỹ lưỡng  hơn.

1. Thành phần dinh dưỡng: xem bảng thành phần dinh dưỡng để xác định liệu sản phẩm có đáp ứng đủ nhu cầu của con không. Dưỡng chất chủ yếu gồm loại cung cấp năng lượng (như protein, chất béo, chất đường) và không cung cấp năng lượng (như khoáng chất, vitamin).

2. Tỉ lệ thành phần dinh dưỡng: dưỡng chất trong sữa bột giai đoạn 3 không phải càng nhiều càng tốt mà chủ yếu phải hợp lý. Quan trọng hơn là tỉ lệ giữa các dưỡng chất cũng phải khoa học, ví dụ tỉ lệ canxi – phốt pho là 2:1.

3. Sản phẩm của doanh nghiệp nổi tiếng: Doanh nghiệp nổi tiếng một chút thì công thức và kỹ thuật sản xuất đều khá khoa học, thiết bị tiên tiến, trình độ quản lý sản xuất và quản lý chất lượng đều cao, chất lượng sản phẩm cũng được đảm bảo hơn.

4. Độ tan và mùi vị: Nếu sữa bột dễ tan thành chất lỏng màu trắng sữa, không bị vón cục và có mùi sữa tự nhiên có nghĩa là chất lượng sữa tốt.

Cách đổi sữa giai đoạn 3

không được thay đổi một cách đột ngột mà nên tiến hành từ từ. Cách tốt nhất là cho một phần sữa mới vào sữa cũ của trẻ (tỉ lệ sữa mới:sữa cũ là 1:2), cho trẻ dùng khoảng 2-3 ngày, sau khi trẻ đã thích nghi có thể tăng tỉ lệ sữa mới lên 1:1, 2-3 ngày sau có thể tăng lên 2:1 cho tới khi chỉ còn dùng sữa mới. Như vậy mới giúp trẻ dần dần tiếp nhận sữa mới.

Cần phải chú ý không nên đổi sữa quá thường xuyên. Vì hệ tiêu hóa của trẻ còn chưa hoàn thiện, đổi sữa quá dày đặc thân thể trẻ sẽ khó tiếp nhận. Khi đổi sữa hãy cho trẻ có thời gian thích ứng, có thể là trong 1 tuần hoặc nửa tháng.

#LingLingBeoTron