Cách phá thai an toàn tuyệt đối khi dính thai ngoài ý muốn -

Cách phá thai an toàn tuyệt đối khi dính thai ngoài ý muốn

Cách phá thai an toàn tuyệt đối không ảnh hưởng về sau khi dính thai ngoài ý muốn mà Dieucanbiet muốn chia sẽ cho chị em phụ nữ.

Có thai ngoài ý muốn là điều không một phụ nữ nào mong muốn cả, nhưng nhiều khi nó lại xảy ra mà không thể tránh được. Nếu không áp dụng tốt các biện pháp tránh thai thì sẽ gặp phải điều không may này. Nhưng đôi khi đã dùng biện pháp nhưng vẫn mang thai, vậy có thai sẽ có những biểu hiện thế nào, nếu có thai ngoài ý muốn thì cần làm gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số điều liên quan tới mang thai ngoài ý muốn nhé.

phá thai

Có thai ngoài ý muốn thì phải làm sao?

Có thai ngoài ý muốn là người phụ nữ thai khi không có bất cứ sự chuẩn bị nào. Việc này thường xảy ra với những cô gái chưa lập gia đình hoặc những người phụ nữ chưa muốn có con.

Nhiều bạn nữ khi gặp chuyện này tâm trạng lo lắng bất an, đặc biệt là những cô gái chưa lập gia đình thì càng luống cuống. Thật ra sau khi có con ngoài ý muốn, dù lựa chọn thế nào thì tâm trạn bất ổn đó cũng sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ của con. Vì thế nếu gặp phải chuyện này các cô gái nên nói chuyện với nửa kia của mình, đi tham khảo lời khuyên bác sĩ để lựa chọn phá thai hoặc sinh con. Đương nhiên phải tự mình lựa chọn một cách đúng đắn nhất.

Nếu chọn cách phá thai thì nên tới những bệnh viện uy tín. Dù sao cơ thể cũng là của mình, cuộc đời còn dài, không được để vì phá thai mà gây ảnh hưởng sức khoẻ. Hơn nữa phá thai thì cần tiến hành càng sớm càng tốt, như vậy chỉ cần nghỉ ngơi vài ngày là sức khoẻ sẽ hồi phục. Nếu thai quá lớn thì tình hình sẽ trở nên phức tạp, tổn thương tới cơ thể sẽ nghiêm trọng hơn.

Những dấu hiệu khi có thai ngoài ý muốn?

Nhiều cô gái vẫn chưa biết gì về có thai ngoài ý muốn, căn bản không biết sẽ có những biểu hiện gì, nên nhiều người sau khi biết tin mình có thai thì đã quá một tháng rồi. Vậy có thai sẽ có những dấu hiệu gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Chậm kinh

Mất kinh là dấu hiệu rõ ràng nhất khi có thai, cũng là dấu hiệu sớm nhất. Nếu kinh nguyệt của bạn rất bình thường, nhưng lại quá từ 10 ngày trở lên chưa có thì nên suy nghĩ xem có phải mình có thai rồi không, nếu chậm kinh quá 2 tuần thì nên tới bệnh viện kiểm tra.

2. Phản ứng có thai sớm

Nhiều bạn gái có thai tới khoảng tuần thứ 6 có thể sẽ có những biểu hiện sớm khi mang thai, ví dụ như choáng váng, chán ăn, sáng sớm dễ buồn nôn, đó đều có thể là những biểu hiện cho thấy đã có thai. Còn có những người rất thích ăn đồ chua hoặc lạnh, một số ít người thì có phản ứng khá mạnh, thời gian kéo dài, tuỳ thuộc vào thể chất mỗi người sẽ có những phản ứng khác nhau.

3. Thay đổi về bầu ngực

Phụ nữ khi có thai nội tiết sẽ thay đổi, dưới tác dụng của progesterone bầu ngực sẽ to hơn, hơn nữa màu sắc của đầu ngực sẽ đậm hơn. Nếu quan sát kỹ, sau 12 tuần sẽ tiết một chút sữa. Đó đều là những dấu hiệu nhận biết có thai.

Cách sử lý khi có thai ngoài ý muốn

Có thai ngoài ý muốn thường là do không sử dụng đúng các biện pháp tránh thai, hoặc do một số nguyên nhân đặc biệt nào đó, đã là ngoài ý muốn thì cần phải có cách cứu chữa. Dưới đây là một vài gợi ý hy vọng có thể giúp được các bạn.

1. Phá thai bằng thuốc

Nhiều bạn gái sẽ lựa chọn phá thai bằng cách dùng thuốc, cách này đơn giản, tiện lợi, đặc biệt là với những người chưa thành hôn, không muốn để người khác biết. Phương pháp này có một số cấm kỵ là trước khi phá thai cần có 2 tuần chuẩn bị, đôi khi cũng không đạt được hoàn toàn mục đích, hơn nữa cũng có người phải xử lý tiếp làm sạch tử cung.

2. Phá thai thủ công không đau

Thân thể là của mình, dù trong bất cứ tình huống nào mà có thai ngoài ý muốn đều phải đối xử tốt với chính mình. Nếu không tiếp nhận sinh mệnh nhỏ bé đó thì nên chọn cách phá thai không đau. Dù sao cách này được tiến hành khi người bệnh được gây mê, tránh bị căng thẳng. Đương nhiên đây cũng là một loại phẫu thuật, không thể tránh khỏi những tổn hại tới sức khoẻ, vì thế hãy yêu quý bản thân, thận trọng với việc làm tiểu phẫu phá thai.

Cách phòng tránh có thai ngoài ý muốn

Có thai ngoài ý muốn sẽ gây nên những tổn thương nhất định cho các bạn nữ về cả sức khoẻ lẫn tinh thần. Vì thế, khi chưa muốn có thai thì nhất định phải áp dụng những biện pháp đúng đắn những biện pháp tránh thai. Dưới đây là một số biện pháp gợi ý:

1. Phương pháp tránh thai truyền thống

Biện pháp truyền thống đáng tin nhất là dùng bao cao su tránh thai. Cách này đơn giản dễ sử dụng, cũng không gây hại gì cho phái nữ. Cũng có thể dùng cách uống thuốc tránh thai, tuy có hiệu quả nhưng sẽ có chút ảnh hưởng tới sức khoẻ. Với những đôi vợ chồng đã có con thì có thể dùng cách trực tiếp thắt ống dẫn trứng/ống dẫn tinh để loại bỏ hoàn toàn khả năng có con.

2. Tránh thai khẩn cấp

Trong khi quan hệ không có biện pháp an toàn thì đành phải dùng cách này. Một là đặt vòng trong tử cung, hai là dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có hiệu quả trong vòng 3 ngày, đương nhiên thuốc cũng có vài phần độc, thuốc tránh thai khẩn cấp có thể làm rối loạn chu kỳ kinh của bạn, ảnh hưởng sức khoẻ. Nếu trong vòng 3 ngày không uống thuốc thì có thể tới bệnh viện đặt vòng.

Có con trong thời kỳ cho con bú thì làm thế nào

Phụ nữ sau khi sinh con, cơ thể dần hồi phục có thể quan hệ bình thường. Đặc biệt là phụ nữ đang cho con bú quan hệ vợ chồng rất có lợi, không chỉ có ích cho bản thân phụ nữ mà còn tăng cường mối quan hệ vợ chồng, nhưng đôi khi không cẩn thận chẳng may lại mang thai thì phải làm thế nào?

Nếu lúc này không muốn có con thì nên lựa chọn phá thai. Chúng ta biết có hai cách là dùng thuốc hoặc phẫu thuật phá thai. Thường thì thời gian dùng thuốc khá dài, mà dùng thuốc thì không được con bú, đôi khi sẽ gây nên một số bệnh không đáng có. Vì thế chi bằng làm phẫu thuật phá thai, sẽ tiến hành gây tê toàn thân. Ngày thực hiện phá thai cũng không được cho con bú. Sau khi thuốc đã thải hết ra ngoài mới được tiếp tục cho con bú.

Dù là dùng cách nào thì đều phải hỏi rõ có phải dùng thuốc chống viêm không, đương nhiên cũng cần nói rõ với bác sĩ là đang trong quá trình cho con bú để bác sĩ lựa chọn loại thuốc kháng sinh có thể sử dụng. Mẹ đang cho con bú mà mang thai là rất không may, vì trong giai đoạn này tử cung còn yếu, dễ bị tổn thương. Do đó các bà mẹ đang cho con bú cần chú ý dùng biện pháp an toàn khi quan hệ vợ chồng, nhất định phải biết tự bảo vệ mình.