Mẹo chữa trị bệnh "Mề Đay" bằng lá khế cực hiệu quả -

Mẹo chữa trị bệnh “Mề Đay” bằng lá khế cực hiệu quả

Đánh giá uy tín
  • Thông tin rất hữu ích
  • Thông tin tạm hữu ích
  • Thông tin ít hữu ích
4

Nội dung đánh giá

Bài viết mang tính tham khảo tốt, được người dùng bình chọn là bài viết bổ ích. Số người bình chọn là số người đã sử dụng cách điều trị này hiệu quả, mang kết quả rất khách quan.

Sending
User Review
0 (0 votes)

Bạn có thể dễ dàng tìm lá khế ở gần nhà hoặc ngoài chợ, vì đây là loại cây thường thấy được người dân trồng rất nhiều ở trong vườn. Trong y học cổ truyền, cây khế mang lại lợi ích chữa bệnh rất nhiều, mỗi bộ phận của cây khế có thể chữa một số loại bệnh khác nhau như: Lá trị bệnh mề đay, rễ cây khế phơi khô dùng nấu nước uống làm thanh lọc cơ thể.

chữa bệnh mề đay bằng lá khế

Lá khế có vị hơi chát, bạn có thể dùng lá khế để chữ trị những vết lỡ loét, mụn nhọt, da mẫn đỏ song song vào đó còn có thể giải nhiệt cơ thể. Nếu gặp trường hợp như trên, các bạn có thể nhanh tay thực hiện các mẹo nhỏ như sau:

1. Trị mề đay bằng lá khế:

Đầu tiên, bạn lấy lá khế hơ lên lửa ở độ hơi nóng vừa phải. Sau đó, bạn kẹp theo 1 nắm muối trắng, bóp nát bằng tay rồi chà lên phần mề đay trên cơ thể. Chú ý, chà đi là lại 2 đến 3 lần và chà một cách nhẹ nhàng. (chú ý: không được để lá khế quá nóng đôi khi sẽ dẫn đến nỏng vết ngứa sẽ làm cho bệnh càng nặng hơn )

2. Lấy lá khế đun nước nóng để xông:

Bằng một cách khác, bạn có thể bỏ lá khế vào nồi. Đỏ đủ lượng nước rồi đun sôi. Nên nhớ phải đậy nắp lại để tinh chất lá khế đảm bảo vẫn được ủ trong nồi. Khi nước sôi, bạn lấy nồi nước ra và chùm khăn kín lại sau đó mở nắp nồi từ từ (để xa cơ thể vừa đủ để hấp thụ hơi từ nồi bốc ra, tránh đưa cơ thể lại quá gần có thể gây bỏng ). Các bạn xông khói khoảng từ 10 đến 15 phút mỗi ngày 1,2 lần.

3. Rể cây khế đun phơi khô nấu nước:

Sử dụng khoảng 200, 300g lá khế chua, nên nhớ là phải rửa sạch trước. Sau đó vò nát bằn tay rồi bỏ vào nồi với lượng nước khoảng 2,3 lít. Sau khi nấu sôi xong, để nước nguội và dùng khăn sạch lau toàn thân. một ngày 1 lần để có hiệu quả trị bệnh tốt nhất.