Dấu hiệu mang thai sớm chuẩn 100% - Bệnh viện Từ Dũ -

Dấu hiệu mang thai sớm chuẩn 100% – Bệnh viện Từ Dũ

Dấu hiệu mang thai sớm chuẩn 100%
  • Bài viết chất lượng
  • Bài viết bình chọn
  • Bài viết đáng xem
5

Tóm tắt

Rất nhiều cặp vợ chồng trong quan hệ lứa đôi không sử dụng biện pháp an toàn, chỉ cần không cẩn thận sẽ rất dễ có khả năng mang thai, hoặc có cặp vợ chồng muốn sinh con, hi vọng có con. Vậy làm sao chúng ta mới biết được mang thai hay không? Thực ra mang bầu cũng có những dấu hiệu, sau đây chúng ta sẽ cùng xem các dấu hiệu của trước khi mang thai.

Sending
User Review
5 (3 votes)

Dấu hiệu mang thai sớm trong tuần đầu tiên, chính xác 100% mà chị em phụ nữ cần lưu tâm nhé. Bài viết chia sẽ từ trưởng phòng thai sản bệnh viện Từ Dũ.

Rất nhiều cặp vợ chồng trong quan hệ lứa đôi không sử dụng biện pháp an toàn, chỉ cần không cẩn thận sẽ rất dễ có khả năng mang thai, hoặc có cặp vợ chồng muốn sinh con, hi vọng có con. Vậy làm sao chúng ta mới biết được mang thai hay không? Thực ra mang bầu cũng có những dấu hiệu, sau đây chúng ta sẽ cùng xem các dấu hiệu của trước khi mang thai.

dấu hiệu mang thai

Dấu hiệu mang thai sớm trong tuần đầu tiên?

Dấu hiệu mang thai

Nếu như mang thai, thông thường sẽ xuất hiện những dấu hiệu, để nhắc nhở người phụ nữ phải chú ý tới cơ thể của mình, không được chạy nhảy. Sau đây chúng ta sẽ cùng xem bạn đang có những dấu hiệu nào, nếu bạn có phần lớn vậy thì bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra xem có phải đã mang thai rồi không.

1. Không thấy kinh nguyệt

Sau khi sinh hoạt vợ chồng, nếu phát hiện tháng này hoặc tháng thứ hai không có kinh nguyệt, có thể là đã mang thai. Kiểm tra xem kinh nguyệt của mình bình thường có đều không, chính là dấu hiệu của việc mang thai. Không thấy kinh nguyệt thì khả năng cao, còn nếu kinh nguyệt bình thường thì khả năng thấp.

2. Hay mệt mỏi

Mang thai ở giai đoạn đầu, hầu hết các chị em đều cảm thấy uể oải, đây không phải do công việc mà do sức khỏe cơ thể phát ra tín hiệu, không muốn làm chỉ muốn ngủ. Cảm giác này sẽ không duy trì quá lâu, nhưng không được xem thường.

3. Ngực có sự thay đổi

Ngực nhận được sự kích thích từ thay đổi nội tiết, có thể to dần, đầu ngực và bầu ngực đậm màu hơn, có thể xuất hiện cảm giác đau tức.

4. Dạ dày thay đổi hay buồn nôn, nôn khan

Trong các chương trình trên ti vi thường thấy người phụ nữ mang thai hay buồn nôn, nôn khan hoặc tự dưng thèm ăn chua, đó cũng chính là một dấu hiệu mang thai.

5. Thường hay buồn tiểu tiện

Thường đi vệ sinh, bởi tăng áp lực với bàng quang. Bàng quang bị đè nén nên lúc nào cũng có cảm giác muốn đi tiểu tiện. Có một số người phụ nữ còn hay tiểu tiện ngay khi hắt hơi.

Dấu hiệu mang thai xuất hiện khi nào?

Trước khi hiểu về dấu hiệu mang thai sớm, vậy những dấu hiệu này xuất hiện khi nào? Nếu như có thể biết được thời gian xuất hiện của dấu hiệu ta có thể chú ý thời gian mang thai. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Thường thì trong khoảng 6 tuần từ lúc hết kinh, sẽ xuất hiện triệu chứng sợ lạnh, buồn nôn, ăn không ngon, choáng váng… đó chính là những dấu hiệu mang thai. Đến khi mang thai được khoảng 12 tuần thì triệu chứng đó sẽ mất đi, nhưng do cơ thể người khác nhau nên có thể có một số phụ nữ nhanh chóng mất những triệu chứng này, có người lại muộn hơn.

Còn có một số người ngay trong tháng đầu tiên đã xuất hiện những triệu chứng mang thai sớm, sợ lạnh, buồn ngủ, buồn nôn, nôn khan. Những triệu chứng này dễ bị nhầm tưởng là triệu chứng bệnh, nhưng nếu bạn không thấy kinh nguyệt, lại ăn không ngon, buồn nôn nôn khan… thì bạn cần chú ý, đó có thể là hiện tượng mang thai.

Ngoài ra, nhưng người nghĩ rằng mình bị cảm, có thể dùng nhiệt độ cơ thể để xem xét. Phụ nữ mang thai có thân nhiệt cao hơn người thường nhưng không vượt ngưỡng 37.50C, nhưng người bị cảm thì chắc chắn vượt ngưỡng đó. Vì vậy bạn có thể đo nhiệt độ cơ thể để xác định xem mình có thai hay không.

Làm sao phán đoán được mình có thai hay không?

Chúng ta đã tìm hiểu ở trên về những dấu hiệu mang thai, đều có thể dự đoán qua dấu hiệu của cơ thể. Vậy chúng ra nói một chút về việc làm sao phán đoán được mình có phải đã mang thai.

1. Que thử thai

Có thể kiểm tra mình có thai hay không bằng các dùng que thử thai, thường là khi qua ngày kinh khoảng 3-5 ngày mà chưa thấy kinh thì có thể kiểm tra. Căn cứ theo cách sử dụng, nếu báo hai vạch nghĩa là có thai, còn không thì là không ó. Đương nhiên sau khi dùng que thử thai để kiểm tra thì cần phải đến bệnh viện để xác nhận.

2. Kiểm tra siêu âm

Thời gian kiểm tra siêu âm là khoảng 1 tháng khi không thấy kinh nguyệt. Kết quả này phải do bác sĩ xem xét kết luận, thông thường nếu có túi thai sẽ biểu thị rất rõ ràng, phương pháp này rất chính xác nhưng phải chờ thai chui vào tử cùng mới kiểm tra được.

3. Xét nghiệm máu

Sau khi quan hệ vợ chồng có thể kiểm tra chỉ số HCG, sau khoảng 10 ngày là có thể đến bệnh viện kiểm tra và biết được có thai hay không.

Dù là phương pháp nào, bản thân cũng phải biết rằng phán đoán dấu hiệu mang thai chưa chắc chính xác. Sau khi tự kiểm tra cần phải đến bệnh viện kiểm tra, để kiểm tra xem liệu có chửa ngoài dạ con hay không, bản thân mang thai có gặp nguy hiểm gì không.

Thời kỳ đầu mang thai có những phản ứng quá mạnh phải làm sao?

Rất nhiều phụ nữ mang thai có những phản ứng quá mạnh như thường xuyên cơ thể mệt mỏi, thường nôn khan, buồn nôn… như vậy phản ứng mang thai có thể dẫn đến tâm trạng không tốt, không có tâm trạng làm việc, hơn thế có những phụ nữ có phản ứng quá mạnh thì phải làm sao?

1. Chọn những thực phẩm dễ tiêu hóa. Những người hay buồn nôn, nôn khan thì cần chọn những loại thực phẩm làm giảm cảm giác buồn nôn như đại mạch, bánh mì…

2. Căn cứ theo khẩu vị của người phụ nữ mang thai để thay đổi thực phẩm. Những phụ nữ mang thai có phản ứng quá mạnh dẫn đến ăn không ngon thì phải thay đổi theo khẩu vị, ví dụ thích ăn chua, thích ăn cay thì chế biến món ăn theo khẩu vị đó và tăng thêm lượng thực phẩm. Ngoài ra có thể dùng thêm canh gừng để cải thiện hiện tượng buồn nôn, nôn khan.

3. Ăn ít chia làm nhiều bữa. Trừ việc nấu nướng hợp khẩu vị phụ nữ mang thai, thì nên ăn ít chia nhiều bữa, một bữa không cần ăn nhiều chia nhỏ khoảng 2-3 tiếng ăn một bữa, chủ yếu là chất protein, uống ít canh.

4. Lấy khăn sạch lạnh đắp vào mắt và massage. Khi bắt đầu nôn, có thể dãn đến mắt không nhìn thấy gì, nhìn không rõ, vậy nên không nên đọc nhiều sách báo, massage phần đầu, mắt và dùng khăn sạch lạnh để đắp vào mắt.

Những phụ nữ mới mang thai cần chú ý điều gì?

Nếu như xét nghiệm báo có thai thì cần chú ý. Vì vậy phụ nữ mang thai thời kỳ đầu rất quan trọng. Vậy cần chú ý điều gì?

1. Điều tiết cuộc sống

Mang thai 3 tháng đầu nếu có sinh hoạt vợ chồng sẽ rất dễ tổn thương đến bé, hơn thế phụ nữ mang thai thời kỳ đầu chưa ổn định, sinh hoạt vợ chồng sẽ dẫn đến sinh non.

2. Đề phòng chửa ngoài dạ con

Kiểm tra thường xuyên, ở thời kỳ đầu rất dễ xuất hiện tình trạng chửa ngoài dạ con, dẫn đến đau bụng và băng huyết, cần phải đến ngay cơ sở ý tế để cấp cứu.

3. Đề phòng dị tật thai nhi

Chú ý lưu thông khí huyết, không được hít những khí độc hai, tránh ở trong môi trường có khói thuốc lá. Đặc biệt là trong 3 tháng đầu, tinh thần bà bầu là quan trọng nhất, cho nên phải giữ gìn, không được tự ý dùng thuốc, tránh dị tật thai nhi.

4. Chú ý ăn uống

Không được ăn uống linh tinh, cần phải phân biệt những thức ăn nên ăn và không nên ăn. Có những người rất dễ dàng bổ sung dưỡng chất có người lại không. Có rất nhiều người thích uống cà phê nhưng trong cà phê có hàm lương cafein cao, không tốt cho thai nhi, dẫn đến sự nóng nảy bồn chồn.