Đồ chơi cho bé từ 1 đến 3 tháng tuổi: Giúp bé phát triển thị lực -

Đồ chơi cho bé từ 1 đến 3 tháng tuổi: Giúp bé phát triển thị lực

Đồ chơi cho bé phù hợp theo từng giai đoạn phát triển của bé, các mẹ cần cân nhắc chọn đúng nhé

Trước khi chúng ta chuẩn bị đồ chơi cho bé từ 0-1 tuổi, các mẹ phải hiểu các quy tắc phát triển thể chất của trẻ từ 0-1 tuổi đã nhé. Khi nói về cơ thể của trẻ sơ sinh từ 0 đến 1 tuổi, chúng ta phải đề cập đến sự phát triển của tế bào thần kinh. Não của trẻ sơ sinh có gần 100 tỷ tế bào thần kinh.

Ở đây dieucanbiet sẽ giới thiệu các bọc màu quang các tế bào thần kinh của bé.

Khi đứa bé mới sinh ra, chỉ một phần nhỏ tế bào thần kinh mới có lớp bọc này bao quanh. Lớp bọc này giống như chất cách điện, sao cho dòng điện truyền đi trong tế bào thần kinh sẽ không bị rò rỉ, đảm bảo rằng thông tin được truyền có thể đến nơi nhận. Chúng được tạo thành từ chất béo và protein. Sữa mẹ mà bé uống chứa rất nhiều chất béo và protein này, và hầu hết nó được sử dụng để tạo ra lớp bọc vàng này.
Chỉ những nơ-ron được bọc có thể hoàn thành chính xác những hành động mong muốn của bộ não. Ví dụ, trẻ một tháng tuổi không thể di chuyển ngón tay một cách có ý thức bởi vì lớp bọc này chưa phát triển ở đó. Thông tin được truyền đi bởi các tế bào thần kinh không thể truyền hiệu quả đến các ngón tay.

Dieucanbiet chia độ tuổi 0-1 năm thành bốn giai đoạn. Ở mỗi giai đoạn, trẻ em có những phát triển mới về tư thế. Mỗi giai đoạn cũng có những yêu cầu mới.

Từ 1-3 tháng: Nằm, từ 4 đến 6 tháng: Có thể lật qua – có thể ngồi trên người cha mẹ, từ 7-9 tháng: Có thể ngồi – có thể thu thập thông tin, từ 10 đến 12 tháng: Có thể đứng – có thể đi bộ.

1-3 tháng đầu tiên:

Giai đoạn này, chúng ta có thể chuẩn bị một số đồ chơi cho bé tập trung vào việc kích thích thị lực của bé. Trong hai hoặc ba tháng, bé có thể cảm nhận được đồ chơi bằng đôi mắt

Hãy nói về tầm nhìn của trẻ sơ sinh trước

Trẻ sơ sinh chỉ có thể phân biệt giữa ánh sáng và bóng tối, bé thích nhìn vào khuôn mặt của mọi người, độ tương phản rực rỡ và các vật có độ sáng trung bình thường thu hút ánh mắt của trẻ. Theo đó, món đồ chơi cho bé đầu tiên mà các mẹ có thể chuẩn bị cho em bé là: Cầu treo trắng đen

đồ chơi cho bé

Cầu treo trắng đen là món đồ chơi cho bé đầu tiên

Tất cả được làm thủ công, không có pin, không có âm thanh. Chỉ đung đưa với không khí. Nó được đặc trưng bởi màu sắc tương phản đen và trắng và đường cong hình dạng phức tạp. Tại thời điểm này em bé chỉ có thể phân biệt giữa ánh sáng đen và trắng, do đó cầu treo trắng đen này phù hợp cho trẻ sơ sinh.

Tầm nhìn của trẻ dần phát triển và chúng ta có thể bắt đầu thay thế các chuông khác với nhiều màu sắc hơn. Theo sở thích của bé, hãy quan sát xem bé thích loại nào nhất.

đồ chơi cho bé

Chuông nhiều màu sắc khác nhau

Ngoài ra, khi sự tiến triển tiến đến cánh tay. Em bé bắt đầu ý thức di chuyển bàn tay của mình. Đôi khi, bé hay quơ tay, quơ chân đá những thứ bé thấy. Tại thời điểm này, bạn có thể chuẩn bị bóng treo để cho bé tự do thoải mái hoạt động nhé.

đồ chơi cho bé

Quả cầu treo để bé có thể thoải mái hoạt động

Một loại khác có thể là vòng nhựa mềm, vòng cao su treo trên sợi dây. Điều này thích thích sự cầm nắm của bé.

đồ chơi cho bé

Vòng gỗ trơn

đồ chơi cho bé

Vật dụng ko gây hại vừa tay để bé có thể cầm nắm

Cuối cùng, một món đồ chơi cho bé được đề nghị nghiêm túc là quả bóng đá. Trẻ có thể dùng tay để cầm nắm và quan sát. Điều này kích thích tất cả bộ phận bé đang phát triển ở độ tuổi này.

đồ chơi cho bé

Có một quả bóng treo trước chân của đứa trẻ để bé đá, và có một chuông tay trên đầu, điều này làm bé rất bận rộn.

đồ chơi cho bé

Bài viết chia sẽ từ mẹ Kim!