Muốn em bé uống thuốc không ói. Các mẹ phải làm sao? -

Muốn em bé uống thuốc không ói. Các mẹ phải làm sao?

Bé uống thuốc luôn là một cực hình dành cho bố mẹ bởi những đứa bé khi nghe mùi thuốc thường là khóc oe lên. Muốn bé uống thuốc dễ dàng, các mẹ phải làm sao?

Bé bị ốm cần phải uống thuốc, nhưng bé lại khóc lóc vùng vẫy không chịu uống thuốc, cả người lớn và con đều toát mồ hôi, bé khóc, mẹ lo mà vẫn không uống được thuốc. Nếu chuẩn bị dụng cụ uống thuốc thì có thể dễ dàng đưa thuốc vào miệng bé, giảm nhẹ sự mệt mỏi khi uống thuốc, cũng chắc chắn được lượng thuốc cho bé uống.

bé uống thuốc

Làm thế nào cho bé uống thuốc dễ dàng?

Trước tiên hãy để bé trong môi trường yên tĩnh, thoải mái, bế nghiêng hoặc cho bé nửa ngồi, dựa một cách thoải mái vào cánh tay mẹ để bé cảm thấy thả lỏng và có cảm giác an toàn. Khẽ giữ tay chân bé, cố định phần đầu để tránh bé vùng vẫy.

1. Bé dưới 1 tuổi có thể dùng ống nhỏ thuốc. Chuẩn bị yếm quàng cổ và khăn lau, rồi lấy ống hút thuốc vào ống, miệng ống thuốc đạt ở bên cạnh cuống lưỡi bé rồi nhỏ từng giọt. Đợi bé nuốt rồi hãy nhỏ tiếp, uống thuốc xong có thể uống vài ngụm nước hoặc sữa, lấy khăn lau miệng rồi bế bé lên khen ngợi.

2. Với những bé lớn một chút, trước tiên làm công tác động viên tinh thần bé trước, cho bé biết tại sao lại phải uống thuốc, uống thuốc xong sẽ nhanh chóng hết ốm, sẽ không buồn nữa, bé khỏi bệnh người lớn sẽ không lo lắng, rồi có thể đi chơi vui vẻ. Người lớn cần phải kiên nhẫn, nhẹ nhàng nói chuyện với bé, tuyệt đối không được thô bạo. có thể cho bé nằm hoặc ngồi, giữ để bé không động vùng vẫy, chậm rãi cho bé uống thuốc.

Dụng cụ cho bé uống thuốc, thích hợp với be 0-18 tháng tuổi, làm theo hướng dẫn là có thể dễ dàng cho bé uống thuốc.

Dụng cụ giúp bé uống thuốc là gì?

Dụng cụ thuốc chủ yếu gồm cốc đo, ống thuốc, tay cầm đẩy thuốc. Phạm vi sử dụng là thuốc dạng lỏng, chia thành một vài loại dưới đây:

Loại 1: dụng cụ dạng nhỏ giọt

Dụng cụ này có thiết kế giống như ống hút, có thể khống chế tốt lượng thuốc, bé sẽ không bị sặc thuốc.

Loại 2: dụng cụ dạng xi lanh

Chất liệu là nhựa PC dùng trong đồ đựng thực phẩm. Thiết kế xi lanh có thể trực tiếp đẩy thuốc vào họng, không lãng phí thuốc

Loại 3: thìa cho uống thuốc

Phù hợp cho bé từ 12 tháng tuổi trở lên. Được làm từ polypropylene dùng cho thực phẩm, cấu tạo từ bình thuốc và thìa. Sử dụng tiện loại, khi bé khóc vùng vẫy cũng không bị sặc hoặc vãi thuốc ra ngoài. Cán thìa có khắc chia độ, nắm bắt được lượng thuốc cho bé uống.

Sử dụng dụng cụ cho bé uống thuốc như thế nào?

Dùng cốc đo lấy lượng thuốc cần dùng rồi đổ vào ống thuốc, đặt miệng ống thuốc bên miệng bé, đẩy tay cầm cho thuốc nhỏ từng giọt vào miệng bé, cần làm nhẹ và từ từ tránh bé không kịp nuốt mà bị sặc.

Loại dụng cụ cho bé uống thuốc nào dễ dùng?

1. Dụng cụ uống thuốc dạng ống Pigeon

– Giúp mẹ cho bé uống thuốc một cách dễ dàng, an toàn và vệ sinh.

– Có thiết kế tấm chắn mềm an toàn phòng tránh lượng thuốc quá nhiều.

– Tay cầm có lỗ tròn dễ sử dụng.

– Có khắc chia độ giúp tiện quan sát lượng thuốc.

– Các bộ phận có thể tháo rời dễ vệ sinh.

2. Dụng cụ cho bé uống thuốc Good boy:

Thiết kế ống miệng bằng, phù hợp với kết cấu miệng bé, có thể giảm bớt sự phiền phức khi cho bé uống thuốc, mẹ thực hiện dễ dàng hơn. Thuốc trực tiếp chảy vào thực quản, tác dụng phát huy tối đa.

3. Dụng cụ cho bé uống thuốc Simba:

Vạch đo lường chính xác, sử dụng tiện lợi, thay cho những bất tiện khi uống thuốc bằng các loại muỗng cafe không cùng kích cỡ. Sản phẩm được làm từ nhựa cao cấp, chịu nhiệt.

Mua dụng cụ cho bé uống thuốc ở đâu?

Chúng ta có thể dễ dàng mua dụng cụ cho bé uống thuốc ở những cửa hàng cho mẹ và bé như bibomart, concung…hoặc các nhà thuốc tây.