Lượng sữa mỗi ngày cho bé 1 tháng tuổi theo chuẩn quốc tế

Lượng sữa mỗi ngày cho bé 1 tháng tuổi theo chuẩn quốc tế

Lượng sữa mỗi ngày cho bé 1 tháng tuổi là câu hỏi mà các mẹ rất quan tâm. Hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu rõ hơn nhé.

lượng sữa mỗi ngày cho bé 1 tháng tuổi

Bé ăn được bao nhiêu luôn là vấn đề cha mẹ quan tâm. Thấy bé nhà khác ăn được uống được mập mạp đáng yêu. Có những bà mẹ sẽ cảm thấy lo lắng bất an về con mình. Thông thường bé 1 tháng tuổi hàng ngày mỗi lần ăn sữa khoảng 60-70ml, nhiều có thể tới 150-180ml.

Nếu nuôi con bằng sữa mẹ thì chỉ cần đúng lượng bé cần là được. Nếu sữa mẹ không đủ thì có thể cho bé ăn thêm sữa bò hoặc sữa công thức khi không có sữa mẹ. Cần chú ý là mỗi ngày lượng sữa của bé 1 tháng nên khống chế ở khoảng 800ml, nhiều quá sẽ khiến bé nôn trớ. Bé 1 tháng tuổi đều cần ngủ nhiều, các mẹ không cần phải bắt ép bé bú nhiều, mỗi ngày cho bé bú đủ nhu cầu là được.

Bé 1 tháng tuổi bổ sung lượng sữa như thế nào

Bé đầy tháng là lúc cha mẹ vui nhất, nhưng bé 1 tháng tuổi ăn bao nhiêu. Cần bao nhiêu dinh dưỡng cũng là điều cha mẹ quan tâm lo lắng nhất. Giai đoạn này, lượng sữa mẹ và sữa bột bé ăn khác nhau. Nếu là sữa bột thì mỗi lần 60-70ml, nhiều có thể tới 150-180ml. Mỗi lần bú trong 10 -30 phút, mỗi lần cách nhau 1.5-2 tiếng, nhiều là 4-5 tiếng. Nếu là sữa mẹ thì cho bé bú theo nhu cầu là được. Nếu sữa mẹ không đủ thì có thể cho bé ăn thêm sữa bò hoặc sữa bột công thức khi không có sữa mẹ, thời gian vào 4-6 giờ chiều là tốt nhất. Dù là ăn sữa bột hay sữa mẹ thì bé không khóc quấy nữa là đã no.

Các mẹ không được bắt ép bé ăn thêm khi bé đã no. Nếu không rất dễ khiến bé nôn trớ. Ngoài ra, các mẹ có thể căn cứ vào cân nặng lúc sinh và sự thay đổi cân nặng trong quá trình phát triển để tính lượng sữa và số lần cho bé ăn. Rồi căn cứ vào biểu hiện của bé để biết sắp xếp đã hợp lý hay chưa.

Lượng sữa mỗi ngày cho bé 1 tháng tuổi bao nhiêu là đủ

Có những mẹ thấy con nhà người ta ăn nhiều hơn con mình, mập mạp hơn con nhà mình, thì cảm thấy lo lắng. Nghĩ đủ mọi cách để con ăn nhiều hơn một chút, thậm chí còn ép con ăn nốt 10ml còn lại trong bình. Làm vậy là không đúng. Cưỡng ép bé ăn không chỉ tạo gánh nặng cho gan thận của bé mà còn khiến bé nôn trớ. Ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ của bé. Vậy bé 1 tháng tuổi nên ăn bao nhiêu?

Nếu bé chỉ ăn sữa bột, cân nặng lúc mới sinh là 3-4kg. Trong 1-2 tháng mỗi ngày nên ăn 600-800ml sữa bột. Quan trọng cần chú ý không được quá lượng. Nếu không sẽ tạo gánh nặng cho cơ quan tiêu hoá của bé. Theo tiêu chuẩn thông thường, mỗi ngày mẹ có thể cho bé ăn 7 lần, mỗi lần 100-200ml. Nếu mỗi lần ăn được 150-180ml là tốt nhất, nhiều nhất không được quá 250ml. Nếu ăn xong bé dường như vẫn chưa no. Vẫn quấy khóc thì có thể cho bé uống 30ml nước trắng thêm đường trắng. Ngoài ra, sau 1 tháng tuổi cần dự phòng suy dinh dưỡng. Mẹ nên thường xuyên cho bé ra ngoài tắm nắng. Bổ sung vitamin D hàng gày, từ một giọt tới 5-6 giọt mỗi ngày là được.

Bé 1 tháng tuổi bú bao nhiêu sữa mẹ

Bé 1 tháng tuổi ngoài ăn ra là ngủ, đây là thời kỳ bé phát triển nhanh. Vì bé 1 tháng còn chưa hoàn thiện tư duy, mọi việc đều cần mẹ chăm sóc. Cũng là làm khó những người mới làm mẹ lần đầu rồi. Nhiều mẹ luôn lo lắng không biết con mình đã ăn no chưa. Vậy bé 1 tháng tuổi bú bao nhiêu sữa mẹ là đủ?

Nếu sữa mẹ dồi dào thì tốt nhất nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Bé 1 tháng tuổi chỉ cần bú theo nhu cầu là được. Nuôi con bằng sữa mẹ mỗi tuần cân nặng bé tăng khoảng 150g. Nếu sữa mẹ không đủ có thể cho bé ăn thêm sữa bò hoặc sữa bột công thức khi không có sữa mẹ, vào khoảng 4-6 giờ chiều là tốt nhất, mỗi lần khoảng 120ml. Bé 1 tháng còn cần ngủ nhiều. Các mẹ không cần phải cố tình bắt bé bú nhiều sữa, mỗi ngày đủ nhu cầu của bé là được.

Bé 1 tháng tuổi ăn bao nhiêu là bình thường

Sau khi ra đời 1 tháng, đây là thời kỳ quan trọng để phát triển cơ thể, bé luôn cần nhiều dinh dưỡng. Thông thường các mẹ thường cố gắng đáp ứng đủ nhu cầu sữa cho bé. Phần lớn các mẹ đều theo tiêu chí thà cho bé ăn nhiều chứ không được để bé đói. Nhưng thật ra lượng sữa mỗi ngày cho bé cần phải ở một mức vừa phải, đúng khoa học. Thông thường là khoảng 800ml mỗi ngày, chia 7 bữa. Bình quân mỗi 1kg cân nặng bé cần 45ml sữa. Nhưng các mẹ có thể căn cứ tình hình cụ thể để cho bé ăn đủ nhu cầu. Cần chú ý mỗi ngày không cần phải cho bé ăn một lượng cố định. Nếu trong lúc ăn bé mệt hoặc buồn ngủ thì có thể là đã no. Nếu bé đã bú hết sữa mà vẫn mút liếm môi nghĩa là bé vẫn đói.

Cho bé 1 tháng tuổi ăn như thế nào

Bé 1 tháng tuổi dung tích dạ dày còn rất nhỏ, thường là 60-120ml. Bé ăn chưa no sẽ khóc, khi khóc quấy có thể là do đói. Mỗi lần cho ăn không được quá nhiều nếu không sẽ gây nôn trớ. Bé 1 tháng tuổi tốt nhất cho ăn theo nhu cầu.

Có thể căn cứ vào cân nặng để tính lượng sữa cần thiết: 120-150ml/kg cân nặng. Thật ra cho bé ăn sữa cũng có thể rèn thành thói quen. Có thể 2-3 tiếng cho bé ăn một lần, ban đêm có thể kéo dài thời gian hơn. Giữa 2 bữa sữa mẹ có thể cho bé uống nước để tránh bí tiện. Bé sơ sinh mỗi lần cho ăn khoảng 60-90ml, trong một tuần đầu mỗi ngày 3-4 bữa. Trong 1 tháng đầu nếu thừoi gian bé ngủ 4-5 tiếng, thì đánh thức bé dậy cho ăn. Sau khi đầy tháng mỗi bữa 120ml, cách nhau 4 tiếng. Khi bé 6 tháng tuổi mỗi lần 180-240ml, cách nhau 2-4 tiếng, 4-5 lần mỗi ngày.