Nhãn hiệu DHA tốt nhất cho bé mà các chuyên gia khuyên dùng

Nhãn hiệu DHA tốt nhất cho bé mà các chuyên gia khuyên dùng

Nhãn hiệu DHA tốt nhất cho bé mà các mẹ luôn quan tâm, suy nghĩ. Cùng dieucanbiet tìm hiểu nhé

nhãn hiệu DHA tốt cho bé

DHA có vai trò cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển não bộ và thị lực của trẻ nhỏ. Trên thị trường thì có vô vàn các loại chế phẩm dinh dưỡng DHA, đặc biệt là chế phẩm dành riêng cho trẻ sơ sinh, có thể nói là cung không đủ cầu.

DHA tên khoa học là axit docosahexaenoic là một axit béo omega-3, là yếu tố chính để sinh trưởng và duy trì tế bào thần kinh, là thành phần cấu tạo chính của não bộ và võng mạc mắt. Cha mẹ ai cũng chú trọng phát triển não bộ, cũng rất quan tâm loại chế phẩm DHA nào tốt cho bé.

1. Nemans DHA cho trẻ sơ sinh

Chế phẩm dinh dưỡng DHA này được sản xuất tại Mỹ, chuyên dùng để cung cấp DHA cho trẻ sơ sinh, quy cách đóng gói 90 viên, mỗi viên nang chứa 100mg DHA, ngoài ra còn bổ sung cải dầu, carotene thiên nhiên, VC, VE. Sản phẩm được sản xuất bởi công ty thực phẩm chức năng của Mỹ được chứng GMP chứng nhận. Đây là một công ty chế phấm sinh học có thực lực hùng hậu trên thị trường.

LifeDHA của công ty này là DHA dầu thực vật chiết xuất từ tảo biển phù du đơn bào, do tảo biển đơn bào là nguồn gốc DHA thuần khiết nhất, đặc biệt phù hợp với phụ nữ cho con bú và trẻ sơ sinh, được bảo hộ bản quyền nhiều mặt ở Mỹ và Liên minh Châu Âu. LifeDHA được sử dụng rộng rãi trong các loại thực phẩm và sữa bột cho trẻ sơ sinh, bao gồm cả Mead Johnson và Abbott mà mọi người vẫn quen thuộc. Nhưng có thể là do chiết xuất từ tảo biển mà nhiều mẹ phản ánh rằng sản phẩm này có vị không được ngon lắm.

2. Twinlab Infant Care Multi Vitamin Drops.

Là công thức độc đáo giúp bổ sung vitamin tổng hợp và DHA ở dạng nước cho trẻ sơ sinh. Quy cách 50ml, sản xuất tại Mỹ, mỗi 1ml chứa 20mg DHA và nhiều loại vitamin, không chứa phẩm màu, không thêm mùi vị nhân tạo, không đường, không chất bảo quản.

Trước khi sử dụng cần lắc đều, mỗi ngày 1ml, có thể nhỏ trực tiếp vào miệng bé, hoặc nhỏ vào sữa hoặc nước, quấy đều uống. Khi uống loại DHA này không cần dùng thêm dầu gan cá. Sản phẩm được thiết kế với công thức dinh dưỡng đặc biệt dành riêng cho trẻ sơ sinh, có thể nâng cao sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh, thúc đẩy phát triển não bộ và võng mạc mắt. Nhưng cũng có cùng một vấn đề về mùi vị, nhiều bé không thích lắm.
Khi nào bé nên uống DHA

Mẹ bầu bổ sung DHA trong thời kỳ thai kỳ nào?

Giai đoạn vàng để phát triển thần kinh não bộ là từ thai nhi cho tới 3 tuổi. Trong thời gian này, thai nhi dần phát triển, cho tới mười tháng, đặc trưng về các phương diện và chức năng cơ thể đã đầy đủ và có khả năng rời khỏi cơ thể mẹ. Cho tới khi bé 2-3 tuổi, cơ thể bé phát triển rất nhanh, hệ thần kinh cũng được tạo nền móng trong giai đoạn này. Cũng có nghĩa là thời kỳ quan trọng nhất để bé bổ sung DHA là từ khi còn trong bụng mẹ cho tới 2-3 tuổi. Cha mẹ cần phải tận dụng tốt cơ hội này để giúp não bộ và thị giác bé phát triển tốt hơn.

1. Mẹ trong giai đoạn mang thai cần chú ý ăn nhiều thực phẩm chứa DHA để thai nhi cũng được hấp thụ. Theo Viện nghiên cứu y học Mỹ và Hiệp hội Quốc tế về nghiên cứu axit béo và lipít, mỗi ngày thai phụ cần bổ sung ít nhất 300mg DHA mới đáp ứng đủ nhu cầu DHA phát triển não bộ và thị giác của thai nhi.

2. Với những bé dưới 6 tháng tuổi, nếu bú sữa mẹ thì mẹ mỗi ngày cần ăn nhiều thực phẩm có DHA để bé nhận được DHA từ sữa mẹ. Hàm lượng DHA trong sữa mẹ khá cao và dễ hấp thu. Với những bé ăn sữa ngoài thì cần lựa chọn loại sữa công thức có bổ sung DHA, mỗi 150ml sữa công thức phải có ít nhất 19mg DHA.

3. Với những bé 6 tháng – 2 tuổi, cha mẹ có thể cho bé ăn nhiều phô mai, bột gạo, trứng gà, cá biển, dầu gan cá để bổ sung DHA.

Loại thực phẩm bổ sung nhiều DHA cho bé

Tuy trên thị trường có rất nhiều chế phẩm dinh dưỡng DHA nhưng cũng không phải đứa trẻ nào cũng cần phải dùng chế phẩm DHA, có những loại thực phẩm cũng rất giàu DHA.

1. Bé dưới 6 tháng tuổi thì thức ăn tốt nhất là sữa mẹ, hàm lượng DHA trong sữa mẹ rất phong phú nhưng phụ thuộc vào kết cấu bữa ăn của mẹ. Các mẹ ở Nhật Bản ăn khá nhiều cá, hàm lượng DHA trong sữa mẹ đạt tới 22%, cao nhất thế giới, tiếp đó là Italia với 10%, Mỹ thấp nhất chỉ 7%.

2. Hải sâm cũng là một loại thực phẩm giàu DHA, thai phụ ăn hải sâm có tác dụng bổ sung DHA cho thai nhi rất tốt.

3. Với những bé không bú sữa mẹ thì cần phải dùng sữa công thức, cha mẹ cần phải lựa chọn cho bé những loại sữa có bổ sung DHA trong công thức.

4. Mọi người đều biết cá biển tầng sâu có hàm lượng DHA cao, cao nhất có: Cá thu, cá ngừ, cá kiếm, cá hồi, cá mòi, cá sòng, cá hố, lươn, mỗi 100g cá chứa từ 1000mg DHA trở lên. Trong một loài cá, mỡ mắt cá là phần có hàm lượng DHA cao nhất, tiếp đó là dầu cá.

5. Các loại hạt khô cũng có DHA như hồ đào, hạnh nhân, lạc, mè. Axit alpha linolenic trong các loại hạt này có thể chuyển hoá thành DHA trong cơ thể.

Lợi ích của DHA trong sự phát triển của trẻ

DHA là nguyên tố chính để duy trì và phát triển tế bào thần kinh, là thành phần cấu tạo chủ yếu của não bộ và võng mạc mắt, chiếm 20% tầng vỏ não, chiếm 50% võng mạc mắt. DHA có tác dụng cực kỳ quan trọng với sự phát triển của não bộ và thần kinh thị giác.

Trong thời kỳ mang thai, mẹ ăn nhiều thực phẩm giày DHA, thai nhi sẽ nhận DHA thông qua cơ thể mẹ dùng để phát triển hệ thần kinh và võng mạc mắt. Sau khi ra đời, những mẹ cho con bú vẫn cần ăn nhiều thực phẩm giàu DHA để cung cấp DHA cho bé qua sữa mẹ. Sau 6 tháng tuổi có thể cho bé ăn bổ sung thức ăn giàu DHA để đảm bảo lượng nhu cầu của bé.

1. Thai nhi tới tháng thứ 5, nếu cha mẹ tăng kích thích tới thính giác, thị giác và xúc giác của bé thì các nơ-ron thần kinh ở trung khu cảm giác tầng vỏ não của thai nhi mọc nhiều sợi nhánh, thai nhi sẽ có phản ứng nhiều hơn, mẹ có thể cảm nhận qua những lần bé hoạt động trong bụng.

2. Bổ sung DHA ngoài có tác dụng với não bộ còn rất tốt cho phát triển võng mạc mắt. Trong thời gian mang thai mẹ nên ăn nhiều thực phẩm có nhiều axit alpha lenolenic để tổng hợp DHA rồi truyền cho thai nhi, giúp nâng cao sự hoàn thiện của tế bào thần kinh ở não bộ và võng mạc mắt.