Nhiệt độ cơ thể bà bầu bao nhiêu là tốt? – Bệnh viện Từ Dũ

Nhiệt độ cơ thể bà bầu

Sau khi mang thai, nhiệt độ cơ thể phụ nữ thường khác nhau. Hầu hết phụ nữ có thai sẽ có xu hướng tăng lên trong thân nhiệt sau khi mang thai. Tất cả đều không có tác dụng, nhưng để dễ chịu hơn trong thai kỳ, các bà mẹ mang thai cần phải có một sự hiểu biết chính xác về nhiệt độ cơ thể trong khi mang thai để đảm bảo sức khỏe của thai nhi trở lại.

nhiệt độ cơ thể bà bầu

Do nhiệt độ cơ thể bà bầu vào thời gian nào trong ngày?

Sau khi mang thai, nhiệt độ cơ thể của phụ nữ sẽ tăng lên. Nhiều người coi đây là cơ sở để phán đoán liệu họ có mang thai hay không. Vậy nhiệt độ cơ thể sau khi mang thai sẽ thay đổi như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu sau đây!

Trước hết, đo nhiệt độ cơ thể lúc nào là chuẩn xác nhất? Nhiệt độ cơ thể phản ánh đúng nhất khi cơ thể được nghỉ ngơi, được đo vào buổi sáng, sau 6-8 giờ ngủ. Không trải qua thể dục vận động hoặc ảnh hưởng bởi chế độ ăn uống, tâm trạng. Thông thường phái nữ có nhiệt độ cơ thể khoảng 36,5 độ C. Tại thời điểm rụng trứng, nhiệt độ cơ thể giảm xuống thấp hơn.

Khi mang thai, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên. Thường duy trì ở giữa 36,9 độ C đến 37,2 độ C. Khi bạn duy trì nhiệt độ này trong khoảng 12 ngày, cơ thể không có những dâu hiệu bất thường, chưa thấy xuất hiện kinh nguyệt. Đây có thể là dấu hiệu để kết luận rằng bạn đã có thai. Tuy nhiên, nếu phụ nữ mang thai có nhiệt độ cơ thể thay đổi thất thường thì nên thăm khám kịp thời.

Nhiệt độ cơ thể bao nhiêu là bình thường?

Hầu hết phụ nữ mang thai sau khi mang thai nhiệt độ trung bình khoảng 36,9 đến 37,2 độ C. Vì nhiệt độ cơ thể của người bình thường trung bình khoảng 36 ~ 37 độ C. Do thay đổi nội tiết tố thai kỳ, phụ nữ mang thai sẽ tăng nhẹ nhiệt độ cơ thể hơn người bình thường.

Nhiều phụ nữ mới mang thai lần đầu nhầm tưởng nhiệt độ cơ thể tăng lên vì đang bị bệnh; Thực chất nhiệt độ cơ thể tăng lên sau khi mang thai là một phản ứng sinh lý bình thường. Sau khi mang thai, phụ nữ nên theo dõi đến những thay đổi nhiệt độ cơ thể để xác định tình trạng sức khỏe. Nếu nhiệt độ không nằm trong phạm vi bình thường của phụ nữ mang thai thì nên tiến hành thăm khám kịp thời.

Quy luật thay đổi nhiệt độ cơ thể bà bầu là gì?

1. Khi mang thai, nhiệt độ tăng dần

Trong giai đoạn rụng trứng, cơ thể sẽ có một khoảng thời gian giảm nhiệt nhiều nhất và sau khi phôi thai được hình thành. Nhiệt độ cơ thể sẽ dần dần tăng lên. Nhiệt độ cơ thể cơ bản sẽ tăng khoảng 0,5 độ C, và kéo dài khoảng 18 ngày.

2. Nhiệt độ cao trong giai đoạn đầu thai kỳ

Khi mang thai trong vòng 1~3 tháng đầu thai kỳ, nhiệt độ của mẹ sẽ tăng cao hơn nữa. Nếu sau khi có quan hệ, và tiến hành kiểm tra nhiệt độ cơ thể cao hơn bình thường liên tiếp trong vòng 20 ngày chứng tỏ bạn đã mang thai

2. Nhiệt độ ổn định bình thường khi đến giữ thai kỳ

Phụ nữ mang thai hơn 3 tháng nhiệt độ cơ thể dần dần trở lại bình thường.

Nhiệt độ cơ thể có tăng lên trong giai đoạn đầu của thai kỳ không?

Một trong những triệu chứng của giai đoạn đầu thai kỳ là nhiệt độ của phụ nữ mang thai sẽ tăng lên. Và sự gia tăng nhiệt độ cơ thể sẽ tiếp tục cho đến khi mang thai tháng thứ 3. Sau khi mang thai được 3 tháng, nhiệt độ cơ thể sẽ dần dần trở lại bình thường. Nếu bạn thấy rằng nhiệt độ cơ thể của bạn cao hơn nhiệt độ cơ thể bình thường trong một thời gian. Và cũng có một loạt các triệu chứng mang thai sớm, có thể tiến hành thử thai.

Lưu ý cho các phụ nữ đang mang thai. Mặc dù nhiệt độ sẽ tăng lên trong khi mang thai, nhưng tăng nhiệt độ cơ thể nên được duy trì trong khoảng từ 36,9 độ C đến 37,2 độ C. Nếu không trong phạm vi này hoặc nhiệt độ lên xuống đột ngột; nên tiến hành thăm khám để bảo vệ sức khỏe của mẹ và bé.

Tại sao nhiệt độ cơ thể tăng lên trong thai kỳ sớm?

1. Thần kinh

Đầu tiên do da phụ nữ nhạy cảm hơn. Khi cơ thể đang mang thai, thai nhi trong tử cung cần có một môi trường nhiệt độ ổn định cho sự phát triển. Và do đó cơ thể thai phụ sẽ có phản ứng lại để giữ luôn trong tình trạng được bảo vệ. Sẽ dẫn đến nhiệt độ cơ thể của phụ nữ tăng lên.

2. Hormone

Khi phụ nữ mang thai, cơ thể sẽ tiết ra hormone Progesterone. Có tác dụng điều tiết nhiệt độ cơ thể, khi cơ thể sản xuất ra một số lượng nhất định của progesterone. Sẽ dẫn đến sự gia tăng nhiệt độ cơ thể.

3. Chất béo trong cơ thể

Bởi vì phụ nữ tích trữ chất béo cao hơn nam giới. Vì vậy khi có thai sẽ hình thành chức năng phả vệ. Do đó nhiệt độ của cơ thể sẽ cao hơn một chút so với nhiệt độ cơ thể bình thường.