Probiotics là gì? Có quan trọng với trẻ sơ sinh không? -

Probiotics là gì? Có quan trọng với trẻ sơ sinh không?

Probiotics là vi khuẩn có khả năng cải thiện sức khỏe đường ruột, bằng cách điều hòa quy trình hệ tiêu hóa ở đường ruột. Probiotics và cơ thể con người hòa vào và cân bằng lẫn nhau, sự phụ thuộc lẫn nhau này không thể tách rời. Đây là sự cân bằng vi mô của cơ thể con người. Nói cách khác, như một vi khuẩn, probiotic rất tốt cho sức khỏe của chúng ta, chúng ta cũng cần phải bổ sung nó một cách tích cực.

Probiotics là gì?

Người ta tin rằng, mỗi người mẹ đều biết rằng men vi sinh giúp tiêu hóa và hấp thụ, giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của bé. Vậy probiotic là gì? Probiotics là thuật ngữ chung cho các vi sinh vật có lợi hoạt động trong hệ thống sinh sản và ruột của con người, có thể tạo ra những cân bằng chất, tốt sức khỏe nhất định, qua đó cải thiện sự cân bằng vi mô của vật chủ. Probiotics có thể điều chỉnh sự cân bằng của hệ thực vật đường ruột và duy trì sức khỏe đường ruột. Các chế phẩm sinh học phổ biến là Bifidobacterium, Lactobacillus, Enterococcus và men.

Probiotics là vi khuẩn có khả năng cải thiện sức khỏe đường ruột bằng cách điều hòa hệ thống hoạt động của đường ruột. Có nhiều vi khuẩn trong da dày, đường tiêu hóa và đường hô hấp của chúng ta. Nó và cơ thể con người cân bằng lẫn nhau và sự sống phụ thuộc lẫn nhau. Đây là sự cân bằng vi mô của cơ thể con người. Chúng tôi gọi những vi khuẩn này có lợi cho hệ thực vật bình thường của cơ thể chúng ta. Vi khuẩn trong ruột người có nhiều nhất và có số lượng vi khuẩn lớn nhất, vì vậy chúng tôi quen với việc đề cập đến vi khuẩn có lợi cho cơ thể con người trong hệ thực vật bình thường của ruột như: Probiotic.

Các chế phẩm sinh học phổ biến là Bifidobacterium, Lactobacillus, Enterococcus, Streptococcus faecalis, Bacillus cereus và men. Nói cách khác, probiotic rất tốt cho sức khỏe của chúng ta, và muốn khỏe mạnh thì nên bổ sung nhiều probiotic.

Probiotics là gì?

Probiotics dành cho bé

Để đảm bảo hệ thống trao đổi chất trong cơ thễ diễn ra bình thường trong chúng ta, đặc biệt hơn là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Một số chế phẩm sinh học có chứa probiotic có thể được bổ sung vào chế độ ăn của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Probiotics có thể thúc đẩy nhu động ruột và giảm các triệu chứng khó tiêu và táo bón. Đối với trẻ sơ sinh và trẻ sơ sinh, bổ sung probiotics như một nhu cầu tất yếu của cuộc sống, chẳng hạn như: sữa chua, sữa bột có chứa probiotics…Và các loại men vi sinh đặc biệt cũng có thể được sử dụng.

1. Phụ nữ mang thai bắt đầu bổ sung thực phẩm có chứa Bifidobacterium infantis trong tháng thứ ba của thai kỳ, và nên tiếp tục được bổ sung trong khi cho con bú. Bằng cách này, trẻ có thể nhận đủ men vi sinh từ mẹ.

2. Các bé có biểu hiện ngán sữa, tiêu chảy cấp tính và mãn tính, phân khô, suy dinh dưỡng do hấp thu kém có thể được sử dụng probiotics để bổ sung cho bé.

3. Không cho con bú sữa mẹ thì không thể có đủ nguồn probiotic cho bé được. Như thế bé sẽ không tránh khỏi các mầm bệnh: tiêu chảy, phân khô, táo bón, suy dinh dưỡng, còi xương…

4. Đối với những bé đặc biệt có khả năng miễn cực dịch thấp, hãy bổ sung probiotic cho bé để bé có thể vượt qua những dịch bệnh theo mùa nhé.

Khi dùng probiotics cho em bé, hãy chú ý những điều sau đây

1. Thưc phẩm probiotic thường có chứa Bifidobacterium infantis, vì thế nên được rửa sạch bằng và uống chung với nước. Probiotics uống càng nhiều càng tốt, nhằm tăng cường sức khỏe cho bé.

2.  Bạn có thể chà một ít bột có chứa probiotic lên núm vú giả hoặc núm vú để trẻ có đủ lượng men vi sinh khi cho ăn. Probiotics có thể được rửa bằng sữa bột, miễn là nhiệt độ nước không quá cao. Hoạt tính của men vi sinh sẽ tăng lên khi nhiệt độ tăng lên và tiến vào quá trình lên men, bảo quản lâu dài ở nhiệt độ phòng sẽ dễ dàng dẫn đến những thay đổi về hương vị sản phẩm. Khi nhiệt độ vượt quá 60 ° C, probiotic sẽ bước vào giai đoạn suy giảm. Do đó, sản phẩm probiotic được ăn trực tiếp tốt nhất, tránh làm nóng ở nhiệt độ cao.

Thương hiệu probiotics nào nổi tiếng

Các nhãn hiệu probiotics nổi tiếng bao gồm: Mummy Love, Biostime, Kinsch, Newmans, Hansons, Uchiharu, Yakult, Culturelle, Mori Health, Lohino, Pulipulai và Peibaokang, Zhilingtong, Yilijian, với Mita, Li Beile…Hiệu quả của chế phẩm sinh học có “mức độ đặc hiệu cao”, đa dạng chủng loại. Mỗi sản phẩm của các nhà cung cấp hiển nhiển sẽ có chất lượng khác nhau (tất nhiên, sản phẩm nào cũng phải đạt được chất lượng từ bộ y tế). Vì vậy, chúng ta nên lựa chọn nhãn hiệu phù hợp với kinh tế của riêng mình.