[Truyện tự viết] Mẹ ! Con yêu mẹ nhiều lắm -

[Truyện tự viết] Mẹ ! Con yêu mẹ nhiều lắm

[Truyện tự viết] Mẹ ! Con yêu mẹ nhiều lắm

Bố mẹ nên dành thời gian kể cho bé nghe những câu chuyện nhé

Con yêu mẹ nhiều lắm

Em tên Nam, Nam là đứa anh đầu trong gia đình và năm nay vừa tròn 3 tuổi. Thời gian này, mẹ mới xin một em bé gái, mọi người trong nhà ai ai cũng vui mừng từ lúc đưa em gái từ bệnh viện về nhà. Nhà có thêm 1 thành viên mới cũng mang lại tiếng cười nhiều hơn.

Bé em gái của Nam vì sinh thiếu tháng nên sức khỏe của bé rất yêu, bé em rất lười ăn và thường hay khóc vào ban đêm. Nhìn bé em gái rất tội nghiệp, đến nỗi cả gia đình ai cũng buồn phiền vì điều này. Những đêm em khóc thì bố mẹ lại phải thức cả đêm để chăm sóc và dỗ dành bé. Ngày qua ngày, sức khỏe của mẹ cũng yếu đi thấy rõ. Mẹ gầy hơn, nhìn già hơn, cuồng mắt cũng xuất hiện rõ hơn…

Một buổi sáng ngày nọ khi mẹ chợt thức dậy sớm, đôi mắt mẹ nhìn ra bên ngoài cửa phòng vô tình đã nhìn thấy có 1 bóng dáng nhỏ bé ngồi đó. Đó không ai khác, chính là bé Nam yêu thương của mẹ. Người mẹ cố gắng lấy sức gượng dậy và đi ra khỏi chiếc giường để đến gần bên Nam. Mẹ ôm Nam vào lòng và mẹ hỏi “Sao con lại ngồi ở đây, con đã ăn gì chưa?”.

Một hơi giọng yêu ớt thỏ thẻ cất lên: “Sáng nào con cũng ngồi nhìn mẹ ngủ một lát rồi con mới đi đến nhà trẻ ạ. Con không dám chào mẹ vì con sự làm mất giấc ngủ của mẹ” – Nam cất lời.

Nghe xong lời Nam nói, mẹ bỗng nghẹn và rơi vài giọt nước mắt và thì thầm lại “Mẹ yêu con, Nam à“. Lúc đó, mẹ cảm thấy có lỗi với Nam nhiều, mẹ khóc càng nhiều hơn và giọt nước mắt rớt càng nặng hơn.

Và như thế, từ hôm sau trở đi, ngày nào mẹ cũng thức dậy sớm. Mẹ nấu nướng bữa sáng và sửa soạn đồ đạc để cho Nam đi nhà trẻ. Nhìn nét mặt rạng rỡ của Nam mỗi khi mẹ nắm tay đưa đi nhà trẻ. Trước khi đưa Nam vào lớp, mẹ không quê hôn nhẹ lên má Nam một cái, và cảm thấy thật hạnh phúc đi có được một người con như Nam.

Bài học rút ra:

Những đứa bé rất yêu thương mẹ của mình. Dù bé không được mẹ dành nhiều thời gian quan tâm nhưng tình yêu thương của bé dành cho mẹ không bao giờ là hết.

Nguồn internet – sưu tầm