Tuyệt chiêu cho các mẹ khi "Bé lười uống nước" -

Tuyệt chiêu cho các mẹ khi “Bé lười uống nước”

Khi bé yêu lười uống nước, các nên không nên bỏ bê, hãy sử dụng tuyệt chiêu này nhé

Rất nhiều bà mẹ đều sai lầm cho rằng bé không thích uống nước, mỗi lần uống nước giống như muốn “thắt cổ” vậy, đến khi khát khô rồi mới cho trẻ uống nước. Như vậy không hề tốt cho bé, rất dễ da thô ráp do thiếu nước, nóng bức, táo bón, ho khan… Vậy làm thế nào để bé thích uống nước? Đối với những bé thích uống nước có thể có tuyệt chiêu gì đây? Để các mẹ không phải buồn phiền vì con không uống nước, chúng ta cùng xem nhé.

bé lười uống nước, mẹ phải làm gì?

Tuyệt chiêu cho các mẹ khi “Bé lười uống nước”

Tuyệt chiêu cho bé không chịu uống nước:

Bé không chịu uống nước, có thể nói phần lớn là lỗi do mẹ. Để tránh xuất hiện tình trạng trên, tránh tình trạng thiếu nước dẫn đến những vấn đề về sức khỏe, cho nên chúng ta nên xem những tuyệt chiêu có thể sử dụng:

1. Thói quen uống nước thanh đạm:

Đầu tiên phải tạo thói quen thường xuyên uống nước cho bé, khích lệ bé uống những loại nước thanh đạm, chủ yếu là không để cho trẻ uống những loại nước ngọt bao gồm những loại nước có đường,  khi tập trung đông người hoặc là tham dự tiệc, cũng cần phải làm công tác đề phòng, đối thoại với người lớn để không cho trẻ uống nước hoa quả và nước ngọt một cách tùy tiện.

2. Là một tấm gương tốt:

Như đã biết, những người đầu tiên bé tiếp xúc khi đến với cuộc sống này là cha mẹ, hơn thế chúng sẽ tìm hiểu và mô phỏng theo, cho nên, việc tự dạy là rất quan trọng, cha mẹ phải có nguyên tắc của bản thân, uống nhiều nước trước mặt bé, không uống nước ngọt. Những đứa trẻ không được dạy dỗ chỉ có thể là do cha mẹ đã không phải là tấm gương tốt.

3. Những công cụ hỗ trợ đắc lực:

Bản tính của bé rất thích đùa nghịch, nếu khi bé không thích uống nước, có thể sử dụng một vài công cụ thú vị, ví dụ như bé thích những chiếc cốc có hình hoạt hình, hoặc là thích những chiếc ống hút có nhiều sắc màu, như vậy sẽ nâng cao hứng thú của chúng, tự nhiên sẽ uống nhiều nước.

4. Thêm chút nguyên liệu vào nước:

Bởi bé được nuôi lớn bằng sữa, thói quen trong nước có chút mùi vị, cho nên yêu cầu trẻ uống nước lọc đương nhiên trẻ sẽ không đồng ý. Lúc này những bậc cha mẹ thông minh có thể cho thêm một chút mùi vị vào trong nước, ví dụ như những mùi vị tự nhiên từ hoa quả, hoặc cho thêm một chút nước cam, sẽ mang đến cho bé sự thích thú. Chú ý, bé dưới một tuổi không được cho uống mật ong.

5. Trò chơi uống nước:

Những bé thích chơi đùa, có thể thông qua các trò chơi, như thế có thể nhanh chóng  nâng cao sự thích thú uống nước ví dụ như trong để một chiếc cốc trước mặt bé và cha mẹ, ai cướp được thì được uống một ngụm. Những trò chơi như thế sẽ giúp trẻ uống nước, lại tăng thêm tình cảm gia đình…

Nguyên nhân trẻ không uống nước

Đương nhiên, khi đã cố gắng để trẻ uống nước ta cũng phải đồng thời tìm ra nguyên nhân tại sao trẻ không thích uống nước, điều này cũng rất quan trọng, như vậy mới có thể giải quyết vấn đề một cách triệt để. Vậy, tổng kết lại, những nguyên nhân nào khiến bé không thích uống nước?

1. Không có mùi vị

Trẻ em từ nhỏ đã bú sữa mẹ, hoặc là uống sữa công thức, trong sữa có một số mùi vị nhưng nước thì lại không có vị gì cả nên không muốn uống.

2. Do bổ sung canxi

Trong thời gian bé còn nhỏ, cũng là thời gian then chốt để phát triển vị giác. Nhiều khi, chúng ta bổ sung canxi cho trẻ thường chọn canxi dạng viên, mà canxi dạng viên thường có mùi vị. Lúc đó, sẽ  xuất hiện sự thay đổi lớn trong nhận thức của bé. Cho nên nhất định phải chọn những thứ hợp khẩu vị, không nên chọn những thứ có vị quá gắt, cũng không nên để bé tiếp xúc với quá nhiều mùi vị.

3. Cho trẻ uống nước không điều độ

Thực ra rất nhiều bậc cha mẹ không biết lúc nào nên cho trẻ uống nước, cứ cho uống bừa bãi, sau đó khiến cho trẻ sợ uống nước, đương nhiên sẽ không thích uống nước. Thực ra phải uống nước điều độ, ví dụ như hai tiếng bổ sung một lần, chứ không phải uống nước không theo giờ giấc. Tránh để tình trạng một ngày không uống nước, nhưng một lần lại uống quá nhiều nước.

Bé không uống nước sẽ ra sao

Nếu trẻ không uống nước có thể nguy hiểm đến sức khỏe, nhưng rất nhiều người không để ý, điều này dẫn đến bé sẽ xuất hiện những tình trạng như thế nào. Nếu bé uống không đủ nước, cớ thể sẽ phát ra những cảnh báo dưới đây:

1. Nước tiểu màu vàng sẫm, nặng mùi.

2. Vùng thóp hõm xuống.

3. Bé bị khô miệng rất rõ ràng.

4. Đàn hồi da kém, chỉ cần mẹ lấy ngón cái ấn nhẹ lên mu bàn tay, sau đó bỏ ra, nhìn quá trình da phục hồi sẽ phán đoán được.

Khi cơ thể bé xuất hiện những tín hiệu này, mẹ phải nhanh chóng bổ sung nước cho bé, tránh để phá vỡ mặt bằng về nước ở trẻ, tế bào bị mất nước.

Bé không uống nước bị táo bón thì phải làm sao

Bé không thích uống nước, dẫn đến táo bón, vấn đề này cũng là một vấn đề khiến các mẹ đau đầu. Lúc này thì phải làm gì? Uống nước có thể bổ sung thêm không?

Nước, là một thành phần cấu thành con người, đối với chức năng trao đổi chất, chức năng tiêu hóa có rất nhiều tác dụng. Nếu như các bé đã bị táo bón, vậy phải ngay lập tức bổ sung nước, nhưng phải chú ý phương pháp không được quá miễn cưỡng.

Có thể bổ sung thêm chất sơ trong thức ăn, ăn những loại thức ăn dễ tiêu hóa, hơn thế có thể nâng cao chức năng tiêu hóa như cháo, khoai lang.

Ngoài ra, còn có thể bổ sung hoa quả, rau củ, hoặc nước ép hoa quả để bé uống, vừa có thể bổ sung nước vừa có thể điều tiết hệ tiêu hóa, và còn bổ sung được những dinh dưỡng thiết yếu.

Có hiểu biết về những vấn đề trên, rất nhiều bà mẹ sẽ không phạm sai lầm này nữa.

Bé không uống nước thì cho bé uống gì?

Những bé không thích uống nước thì không phải chuyện một sớm một chiều. Đói diện với những bé như vậy phải có cũng biện pháp nhắc nhở, nhưng trong thời kỳ giao thời, bé nên uống gì?

1. Nước rau củ:

Một số loại nước ép tổng hợp như  nước táo, nước cà rốt… Nước táo và cà rốt không phải là mỹ vị, nhưng là loại nước giải độc và bổ sung năng lượng cho cơ thể, có thể thông qua đó bổ sung nước cho bé, còn có thể trong một số tình trạng nhất định giải quyết vấn đề táo bón ở trẻ không thích uống nước.

2. Nước muối:

Có thể cho thêm chút mùi vị vào nước những cần chú ý vị phải nhạt, nhưu thế mới không phá hỏng vị giác của bé, hơn nữa có như vậy bé mới chấp nhận.

Những bé không thích uống nước là chuyện không hề nhỏ, có thể dẫn đến những ảnh hưởng về sức khỏe, cho nên cần phải dậy bé uống nước mỗi ngày, hơn nữa tạo thói quen cho bé uống nước theo giờ, uống nhiều loại nước, ăn nhiều loại thực phẩm.