Vai trò của probiotic đối với trẻ sơ sinh rất quan trọng như thế nào? -

Vai trò của probiotic đối với trẻ sơ sinh rất quan trọng như thế nào?

Probiotics tạo thành một “màng chắn” bao bọc bên ngoài bộ phận ruột của chúng ta, có thể nói nó như một “bức từng thép” bảo vệ bộ phận ruột của con người chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, mầm bệnh. Song song, nó cũng có tác dụng hiệu quả trong việc ngăn chặn sự hấp thụ Cholesterol không cần thiết và đẩy nhanh quá trình loại bỏ chúng ra khỏi đường ruột. Probiotics đóng vai trò giải độc, phòng ngựa vi khuẩn gây bệnh, chống lão hóa. Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu nhiều hơn về Probiotics, nó đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với trẻ sơ sinh.Vai trò của probiotic đối với trẻ sơ sinh

Vai trò quan trọng như thế nào của Probiotics đối với trẻ sơ sinh

“Ruột” là hệ miễn dịch của con người và hệ sinh thái vi sinh. Có rất nhiều chế phẩm sinh học trong ruột. Trong đó, Probiotics đóng vai trò quan trọng nhất trong việc bảo vệ đường ruột, vậy tác dụng chính của Probiotics là gì?

1. Duy trì hoạt động trao đổi chất của ruột

Ruột không chỉ là hệ thống tiêu hóa của cơ thể, mà còn là cơ quan miễn dịch lớn nhất. Và là hệ sinh thái vi sinh quan trọng nhất, nó thúc đẩy sự và duy trì hoạt động trao đổi chất của hệ thực vật đường ruột thông qua sự phát triển và các chức năng trao đổi chất khác nhau. Nó tự đào thải những chất cạn bã ra ngoài cơ thể.

2. Thúc đẩy hệ tiêu hóa và hấp thụ chất bổ

Không dung nạp đường Lactase  gây ra tình trạng cơ thể luôn thiếu Lactase, một enzyme trong ruột non, để hấp thụ đường Lactase . Lactase là một loại đường trong những sản phẩm làm từ sữa như các loại sữa, phô mai. Hoạt tính Lactase thường thiếu khá nhiều trong cơ thể con người, 75% số người thiếu hoạt tính Lactase trên toàn thế giới, và có thể lên đến 90% ở các nước khu vực châu âu. Nguyên cứu mới nhất đã phát hiện và cho rằng, hoạt tính của galactosidase như Lactobacillus có thể làm giảm đáng kể nồng độ lactose và tạo ra axit lactic, có lợi cho tiêu hóa và hấp thụ.

3. Tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể

Probiotics đi vào vào ruột, một mặt chúng đi vào ruột để duy trì sự cân bằng của hệ vi sinh đường ruột. Mặt khác, probiotic tác động tốt trực tiếp đến hệ miễn dịch của vật chủ, gây miễn dịch đường ruột và kích thích các cơ quan miễn dịch như tuyến ức và lá lách. Thúc đẩy hoạt động của đại thực bào, tăng cường đáp ứng của các tế bào lympho B và T để kích thích kháng nguyên, gây ra hoạt động miễn dịch tốt hơn, do đó tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể.

4. Ngăn ngừa ung thư, ngăn chặn sự phát triển của các khối u

Probiotics cũng có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của khối u, tạo ra một số chất chuyển hóa như polysaccharides, bacteriocin và acid lactic, kích hoạt hệ miễn dịch bằng cách tự động ngăn chăn những enzyme độc chuyển hóa các chất gây ra ung thư, đặc biệt là đại thực bào, tế bào NK và tế bào lympho B, ngăn chặn đột biến tế bào, giảm độ pH của ruột, kích thích hoạt động của ruột, loại bỏ độc tố trong ruột, loại bỏ những thành tố xấu dưa thừa và các chất gây ung thư.

Thực phẩm nào chứa nhiều Probiotics, nhiều quá Probiotics có lợi không?

Thường không tìm thấy nhiều sản phẩm dinh dưỡng chứa probiotics, song song nhiều mẹ vẫn chưa hiểu sâu về probiotic, không biết cơ thể có nhiều qua probiotic thì có lợi không?

Như đã nói ở trên, probiotics là một vi khuẩn tốt cho cơ thể con người, nhất là đối với trẻ sơ sinh. Thường nằm trong đường ruột của con người, nó có tác dụng cân bằng sư sinh thái của hệ thống đường ruột.

Probiotics bao gồm Lactobacilli và Bifidobacteria, trong đó Lactobacilli ở người lớn đóng vai trò tương tự ở trẻ sơ sinh, còn Bifidobacteria rất quan trọng đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, vì sữa mẹ chứa các yếu tố bifid thúc đẩy sự gia tăng của Bifidobacteria. Ngoài ra, Bifidobacterium infantis được gọi là “những cư dân” để phát triển xã hội (hệ thống tiêu hóa cũng được ví như một xã hội thu nhỏ).

Khi bạn đề cập đến thực phẩm chứa nhiều probiotics, mọi người sẽ nghĩ đến đó là sữa chua, yaourt.

1. Theo nghiên cứu khoa học, việc sử dụng thực phẩm tăng cường vi khuẩn probiotics cho cơ thể để duy trì sự cân bằng tốt.

2. Từ góc độ toàn cầu, probiotic bổ sung là hệ vi khuẩn đường ruột. Chưa có nghiên cứu nào cho thấy rằng probiotic ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của cơ thể, và tăng cường hệ thống miễn dịch.

3. Có thể sử dụng thực phẩm có nhiều probiotics trong thời gian dài.

4. Có nhiều chế phẩm sinh học trên thị trường, mỗi probiotic là sự kết hợp các loại men vi sinh khác nhau. Vì vậy, một số trẻ em thực sự cần thì phải bổ sung thêm chế độ dinh dưỡng nhiều chất chứa probiotic khác nhau.