Xe đẩy cho bé: Mẹo để các mẹ chọn mua xe đẩy tốt nhất cho bé -

Xe đẩy cho bé: Mẹo để các mẹ chọn mua xe đẩy tốt nhất cho bé

Xe đẩy cho bé
  • Bài viết bình chọn
  • Bài viết chất lượng
  • Bài viết đáng xem
5

Tóm tắt

Phần lớn mọi người đều biết về tầm quan trọng của xe đẩy cho bé. Nhiều mẹ chỉ biết sơ sơ, cho nên khi mua thường sẽ có một số sai lầm. Lựa chọn những xe đẩy cho bé không phù hợp về chất lượng cũng như tính an toàn. Vì xe đẩy cho bé là công cụ đi lại, liên quan mật thiết đến an toàn và sức khỏe của bé. Cho nên hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về kiến thức xe đẩy cho bé nhé.

Sending
User Review
5 (2 votes)

Xe đẩy cho bé: Chọn một xe đẩy tốt nhất về chất lượng, an toàn và giá thành rẻ. Dieucanbiet sẽ chia sẽ vài mẹo cho các mẹ trong bài bên dưới

Phần lớn mọi người đều biết về tầm quan trọng của xe đẩy cho bé. Nhiều mẹ chỉ biết sơ sơ, cho nên khi mua thường sẽ có một số sai lầm. Lựa chọn những xe đẩy cho bé không phù hợp về chất lượng cũng như tính an toàn. Vì xe đẩy cho bé là công cụ đi lại, liên quan mật thiết đến an toàn và sức khỏe của bé. Cho nên hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về kiến thức xe đẩy cho bé nhé.

xe đẩy cho bé

Xe đẩy cho bé là gì?

Xe đẩy cho bé là một loại xe được thiết kế để bé hoạt động ngoài trời được tiện lợi. Là phương tiện giao thông bé ưu thích, là vật cần thiết khi các bà mẹ đưa bé đi mua sắm. Khi chọn xe đẩy cần phải căn cứ theo sự phát triển của bé, công năng sử dụng… Để thiết kế ra các loại hình và chủng loại xe. Nói như vậy, có thể lấy trọng lượng làm tiêu chuẩn, thông thường trọng lượng tiêu chuẩn là khoảng 15kg.

Thông thường, thời gian sử dụng xe đẩy cho bé khoảng 4-5 năm. Đương nhiên là khi bé hai tuổi, bé sẽ chạy khắp thế giới, các bà mẹ có thể không cần mang theo xe khi cho bé đi chơi.

Tác dụng của xe đẩy cho bé

Xe đẩy cho bé được hiểu là xe cho bé ngồi để các mẹ đẩy bé đi chơi, đó chỉ đúng với tác dụng bề ngoài của xe, thực ra xe cho bé còn có nhiều tác dụng khác!

1. Tổ ấm vui vẻ của bé:

Thông thường, bé được hai tháng tuổi đã biết ngóc đầu lên. Lúc này để bé ngồi là rất khó, đi chơi thì chỉ có thể tiến hành trong tình trạng đặc thù. Cho nên tác dụng của xe không hề rõ ràng. Đó chính là tổ ấm vui vẻ của bé. Bé có thể ngủ ở trong xe.

2. Phương tiện giao thông của bé:

Khi bé được 7 tháng tuổi, có thể ngồi vững. Lúc này mẹ có thể đưa bé ra ngoài tản bộ. Xe của bé sẽ là phương tiện đi lại cho bé. Mẹ có thể cho bé ngồi yên trong xe để cảm thụ thế giới rực rỡ xung quanh và cười vui vẻ.

3. Công cụ vận động, dụng cụ thể thao cho bé:

Theo sự phát triển của bé, bé sẽ biết ngồi, bắt đầu không yên phận nữa. Xe của bé sẽ là cơ hội để bé khoa chân múa tay. Nắm lấy thành xe, đưa đi đưa lại, bé bắt đầu dùng sức của bản thân để cảm nhận và bước vào thế giới này. Nó trở thành công cụ vận động, công cụ thể thao của bé. Lúc này xe của be có thể nâng cao sự phát triển của não bé. Khiến bé linh hoạt hơn, cơ thể được rèn luyện và tăng cường sự phát triển lành mạnh ở trẻ.

Những chú ý khi sử dụng xe đẩy cho bé

Có một số bà mẹ sử dụng sẽ không chú ý tới các lưu ý, bởi vậy sẽ gây tổn thương cho bé. Vậy khi sử dụng xe cho bé cần chú ý những gì?

1. Kiểm tra vận hành an toàn trước khi sử dụng, như kiểm tra những ốc vít bên trong xe có bị lỏng không. Ghế ngòi có linh hoạt không… Nếu có vấn đề phải xử lý kịp thời.

2. Khi cho bé ngồi vào xe thì phải thắt dây an toàn. Điều chỉnh độ dài ngắn của dây an toàn phụ hợp với bé. Độ căng trùng có thể ước lượng theo ngón tay, tốt nhất thừa khoảng 3cm. Không được tháo dây an toàn trong bất kỳ tình huống nào khi đang sử dụng, không được để bé đứng trong xe.

3. Những nơi dốc, xe của trẻ sẽ bị trượt bánh, lộn nhào, gây tổn thương cho bé. Nhớ kỹ khi dừng xe phải phanh hãm xe, bé ngời trên xe thì mẹ không được bỏ đi lung tung.

4. Khi đẩy bé đi tản bộ, nếu bé buồn ngủ thì có thể cho bé nằm vào xe. Tránh sự tác động quá lớn vào phần eo, gây ta tổn thương. Không để xe ở gần nơi có lửa, nhựa ở xe có thể nóng chảy, tạo ra những bất thường trên xe bé.

Cách chọn xe đẩy cho bé

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xe cho bé, làm thế nào để chọn một chiếc xe tốt cho bé đây? Khi chọn xe có thể chú ý mấy điểm sau:

1. Chọn theo độ tuổi của bé:

Bé dưới 7 tháng tuổi chưa thể tự ngồi nên phải chọn loại xe có tựa lưng phù hợp với bé. Loại xe này có thể nằm thẳng và góc nghiêng lớn nhất (từ 165-1700), thậm chí là 1800. Những bé lớn hơn 7 tháng tuổi có thể ngồi vững thì có thể chọn xe có công năng ít hơn. Nếu điều kiện kinh tế cho phép, có thể chọn xe có nhiều chức năng.

2. Chọn lựa theo yêu cầu vận chuyển:

Nếu như tình hình giao thông tốt, mặt đường bằng phẳng không gập ghềnh thì có thể chọn những loại xe có độ giảm xóc bình thường. Nhưng nếu đường không bằng phẳng, có nhiều hố thì phải chọn xe có độ giảm xóc tốt. Nếu bé thích hoạt động bên ngoài, và khoảng cách đi lại xa thì cần phải chọn xe có tay cầm chắc chắn, có thể gấp lại.

3. So sánh giá thành:

Có những loại xe có chỗ để cân, có loại có che mưa, nhưng có loại lại không có. Cho nên khi mua phải kiểm tra xem giá thành của xe có bao gồm những linh kiện kèm theo. Sau đó mới so sánh với các xe khác cùng kiểu dáng.

4. Thông số an toàn:

An toàn là vô cùng quan trọng đối với xe bé. Khi cho bé ngồi vào xe phải thắt dây an toàn, hơn nữa những dây an toàn này phải thay đổi được độ ngắn dài để giúp bé ngồi vững trên xe. Cần chú ý, day an toàn tốt, điều chỉnh được, sau đó không được tháo ra khi bé đang ngồi trên xe. Như vậy sẽ mất tác dụng bảo vệ cho bé…

Những hãng xe đẩy cho bé được đề xuất

Đại đa số các bậc cha mẹ trẻ tuổi chọn xe cho con đều chú ý đến giá cả hợp lý, tính năng của xe mà màu sắc mình thích. Thực ra chất lượng cũng là một yếu tố không thể bỏ qua. Có những nhãn hiệu nổi tiếng, sẽ đảm bảo cho người tiêu dùng dịch vụ hậu mãi tốt nhất. Trên thị trường xuất hiện rất nhiều nhãn hiệu xe trẻ em. Chất lượng và an toàn khiến cho người ta không khỏi lo lắng. Mọi người nên chọn những hàng chính hãng tránh mua hàng giả, hàng kém chất lượng.

Dưới đây là những hãng xe đã được người tiêu dùng công nhận: nhãn hiệu: UPPAbaby của Mỹ, ZOOPER của Mỹ, Anglebay, Aprica Baby Carriage, Rubao, Quinny, Stokke, Peg perero….

Mỗi nhãn hiệu xe cho bé đều có những ưu điểm khác nhau, cho nên khi tiến hành chọn xe cần phải so sánh.