Xúc xắc cho bé: 3 xúc xắc kích thích thị giác cực tốt cho bé

Xúc xắc cho bé: 3 xúc xắc kích thích thị giác cực tốt cho bé

Xúc xắc cho bé

Xúc xắc cho bé là món đồ chơi đầu tiên của bé, tác dụng của nó không chủ để đưa bé vào giấc ngủ. Mà quan trong hơn là trong sinh hoạt hàng ngày, rèn luyện năng lực thị giác và cả năng lực cầm nắm…Trong quá trình phát triển, mẹ có thể chuẩn bị một số xúc xắc cho bé, để bé có thể hình thành khả năng cầm nắm, và mẹ có thể chia sẻ xúc xắc cho bé.

xúc xắc cho bé

Xúc xắc đa năng cho bé

Xúc xắc cho bé là một món đồ chơi thông thường, không ít bé từ khi sinh ra đã tiếp xúc với nó, bắt đầu nói về tác dụng. Tác dụng đầu tiên là giúp cho bé có thể ngủ ngon và có khái niệm cơ bản về cữ ngủ, hơn thế xúc xắc co thể rèn luyện thị giác thính giác của trẻ. Đối với mẹ cũng có rất nhiều tác dụng.

1-3 tháng tuổi:

Những mẹ có kinh nghiệm cho rằng khi bé một tháng tuổi là thời gian thích hợp để nghe xúc xắc. Vì khi còn trong tháng bé không nhìn thấy rõ, chưa phân biệt được phương hướng, lúc này cần dùng xúc xắc để hát du, dỗ bé đi vào cữ ngủ. Con bé hai tháng thì thị giác đã có sự tập trung rõ rệt.

Đã biết xem những vật thể động và quen với phụ huynh. Lúc này bố mẹ có thể cho bé trong nôi hoặc trên giường, cầm xúc xắc thu hút sự chú ý của bé, để bé nhìn theo sự chuyển động của xúc xắc. Đây là rèn luyện khả năng thị giác hữu hiệu nhất. Khi trẻ được ba tháng, có huấn luyện khả năng cầm nắm cho bé, bé có thể chủ động nắm lấy xúc xắc để rèn luyện độ linh hoạt của đôi tay bé.

4-5 tháng tuổi:

Bé 4-5 tháng tuổi rất mẫn cảm, rất nhiều bé bắt đầu mọc răng, sẽ ra tăng tuyến nước bọt, dễ chảy dãi. Lúc này xúc xắc trở thành đồ gặm nứu cho bé. Lúc này xúc xắc sẽ trở thành đồ gặm nứu, thỏa mãn cho bé đỡ ngứa lợi.

Xúc xắc bằng vải hay xúc xắc bằng nhựa tốt hơn

Rất nhiều người chỉ biết về xúc xắc giống như chiếc chuông nhỏ ngày xưa, có thể làm đồ chơi cho bé. Chỉ là hiện tại khoa học phát triển, tuy xúc xắc chỉ là đồ chơi phát ra âm thanh, nhưng hình dáng và công năng của nó đã được cải thiện rất nhiều. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xúc xắc, có loại làm từ nhựa, vải, kim loại, gỗ… làm các mẹ hoa mắt.

Có mẹ hỏi: “Xúc xắc vải và xúc xắc nhựa loại nào tốt?” Đối với vấn đề này chúng ta nên hiểu như thế nào?

Trẻ dưới 6 tháng tuổi, vẫn chưa thể ngòi, bé có thể vừa nằm vừa chơi xúc xắc. Có lúc bị rơi ra vậy để tránh làm bé bị thương, cần tìm các loại mềm có thể chọn những loại bằng vải. Xúc xắc bằng vải dùng 100% cotton, vô cùng mềm mại, nhưng lại dễ dính bẩn, cho nên cha mẹ cần chú ý vệ sinh.

Đối với bé từ 5 tháng trở lên, bắt đầu mọc răng, có thể chọn xúc xắc bằng những loại xúc xắc cứng, giúp bé đỡ ngứa lợi, tâm trạng vui vẻ hơn.

Khử trùng xúc xắc

Xúc xắc là món đồ chơi chủ yếu của trẻ dưới 3 tuổi, rèn luyện năng lực thị giác, thính giác, bé thường có thói quen bỏ vào miệng. Bởi vậy mẹ không thể lười biếng phải định kỳ khử trùng xúc xắc cho bé. Nhưng vấn đề là làm sao có thể khử trùng được đây?

1. Khử trùng bằng đun sôi

Đun sôi để khử trùng là phương pháp dùng cho xúc xắc làm từ vải. Phương pháp: chuẩn bị một nồi nước lạnh, đun sôi đến từ 5-10 phút rồi cho xúc xắc vào để chừng 3-5 phút rồi tắt bếp, phơi khô là được. Đương nhiên mẹ có thể đun sôi rồi phơi khô dưới nắng để tiêu độc bằng tia tử ngoại.

2. Dùng nước rửa bình sửa để rửa xúc xắc

Những xúc xắc bằng nhựa có thể dùng nước rửa bình sữa để rửa xúc xắc. Nhưng phải chú ý, phải rửa sạch tránh để bé gặm phải chất hóa học còn sót lại.

3. Khử trùng bằng lò vi sóng

Khử trung bằng lò vi sóng là phương pháp khử trùng với các loại xúc xắc silicon. Để nhiệt độ lò vi sóng ở 1200C để tiệt trùng.

Có thể tự làm xúc xắc không

Bé 3 tháng tuổi bắt đầu hứng thú với âm thanh, sẽ thu hút bởi những âm thanh xung quanh. Tuy nhiên có rất nhiều cha mẹ có thể mua cho bé, nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến bé, nên các mẹ cũng muốn làm bằng tay cho bé.

1. Túi nguyên liệu: Chủ yếu là quần áo mới sinh của bé, bên trong có chứa hạt đậu, âm thanh không vang lắm, có thể treo thêm một chiếc chuông nhỏ. Nếu lo lắng bé sẽ cho bào miệng thì có thể dùng bông.

2. Cắt chú thỏ nhỏ trên quần áo, rồi chọn lượng vải cùng hình dạng để khâu nối hai miếng vải lại, chừa miệng lại để nhét bông vào.

3. Nhét bông và chuông vào, bông càng chặt càng tốt. Khâu miệng lại thật chặt.

4. Tiếp theo làm tay cầm. có thể kiếm tay cầm có sẵn hoặc là làm dây. Để tiết kiệm thời gian, có thể nối vào phần lưng và bụng của xúc xắc.